Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Mỹ yêu cầu các bang xem xét khả năng cho học sinh đi học trở lại

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 28/04/2020 22:25:37 +07:00
(VTC News) -

Ông Trump yêu cầu các bang xem xét cho học sinh trở lại trường, trong khi các bang ở Mỹ cho rằng vẫn chưa an toàn để trở lại lớp ít nhất tới mùa hè hoặc mùa thu.

Ngày 28/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, các bang nên xem xét một cách nghiêm túc việc mở cửa trở lại các trường học công trước cuối năm học.

Tổng thống Mỹ đưa ra bình luận trên trong cuộc điện đàm với các Thống đốc, bàn về cách thức mở cửa lại nền kinh tế cùng các chủ đề khác trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Tổng thống Mỹ yêu cầu các bang xem xét khả năng cho học sinh đi học trở lại - 1

Tổng thống Mỹ yêu cầu các bang xem xét nghiêm túc việc cho học sinh đi học lại.

Tuy nhiên, hàng chục bang ở Mỹ vẫn cho rằng, hiện vẫn chưa an toàn để học sinh trở lại lớp cho tới mùa hè hoặc mùa thu này. Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) đang hoàn tất các quy tắc về tái mở cửa nền kinh tế.

Đối với các trường học, các bàn học phải kê cách nhau 1,8m và học sinh được phục vụ bữa ăn trong lớp, trong khi căng-tin và sân chơi phải đóng cửa.

Việc mở cửa trở lại các trường học được coi là một phần quan trọng để đưa nền kinh tế vận hành trở lại. Bởi khi trẻ nhỏ chưa có nơi an toàn để học, thì cha mẹ chưa thể yên tâm đi làm.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, mở cửa trường học quá nhanh sẽ gây ra nhiều rủi ro.

Trần Nga/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin