Tổng thống Mỹ, Nga điện đàm, thảo luận về chạy đua vũ trang

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/3 cho biết điện đàm chúc mừng chiến thắng của ông Putin trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga.

Trả lời phóng viên, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chúc mừng ông Putin với chiến thắng nhiệm kỳ tiếp theo. Bên cạnh đó, hai lãnh đạo có thể sẽ đứng cùng nhau trong tương lai không quá xa để thảo luận về cuộc chạy đua vũ trang đang vượt ngoài tầm kiểm soát, ông Trump cho biết.

Tong thong My, Nga dien dam, thao luan ve chay dua vu trang hinh anh 1

 Tổng thống Trump mong muốn gặp ông Putin để thảo luận về chạy đua vũ trang.

Ngoài ra, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin cũng nói về Triều Tiên, Ukranie và Syria cùng với một số nội dung khác.

Theo CNBC, bình luận của ông Trump về chạy đua vũ trang đến trong bối cảnh Lầu Năm Góc yêu cầu có thêm đầu đạn hạt nhân cho tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Tướng John Hyten, Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ cũng đồng ý cần có thêm vũ khí hạt nhân cho kho vũ khí của Mỹ, nhằm đáp lại mối đe dọa từ Nga.

Trước đó, đầu tháng 3/2018, Tổng thống Nga Putin thông báo về một kho vũ khí hạt nhân mới gồm thiết bị bay không người lái dưới nước, một tên lửa siêu thanh và một tên lửa hành trình có phạm vi không giới hạn.

Video: Nhà Trắng công bố kết quả khám sức khỏe của Tổng thống Trump

>>> Đọc thêm: Tổng thống Putin: Không chạy đua vũ trang, tập trung lo đối nội

 (Nguồn: CNBC, Time)

Thục Trang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.