Tổng thống Mỹ, Nga cùng đến Đà Nẵng: APEC 2017 bước vào ngày 'nóng' nhất

(VTC News) - Hôm nay, Tổng thống Trump, Tổng thống Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tới Đà Nẵng, APEC 2017 chính thức bước vào ngày "nóng" nhất.

Ghi nhận của PV VTC News tại Đà Nẵng, 8h55 sáng 10/11, chuyên cơ Ilyushin Il-96-300PU chở Tổng thống Putin đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Tổng thống Putin sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC, sự kiện cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017.

Tong thong My, Nga cung den Da Nang: APEC 2017 buoc vao ngay 'nong' nhat hinh anh 1

 Tống thống Nga Putin đến Đà Nẵng. 

Chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng dự kiến sẽ đáp xuống sân bay Đà Nẵng vào trưa 10/11.

Ngay trong chiều nay, Tổng thống Mỹ sẽ tham dự Hội nghị Đối thoại các nhà lãnh đạo với Hội đồng tư vấn doanh APEC và tham gia Phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế tại Đà Nẵng. Ông cũng có bài phát biểu trước Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Doanh nghiệp APEC.

Tong thong My, Nga cung den Da Nang: APEC 2017 buoc vao ngay 'nong' nhat hinh anh 2

 Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đến Đà Nẵng ngày 10/11.

Bài phát biểu của ông tại Hội nghị Doanh nghiệp APEC sẽ là những chi tiết đầu tiên về chiến lược của Mỹ dành cho châu Á - sự cắt nghĩa rõ ràng hơn đối với thuật ngữ trên.

Sự xuất hiện của 2 vị lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin tại Đà Nẵng chính là thời điểm APEC 2017 chính thức bước vào ngày nóng nhất trong chuỗi ngày sự kiện diễn ra vừa qua.

Hôm nay, ngày 10/11, sẽ là ngày hé lộ chiến lược của Tổng thống Donald Trump về châu Á, kết quả cuộc họp bộ trưởng các nước TPP và nhiều cuộc họp cấp cao trong khuôn khổ Tuần lễ APEC.

Được biết, sau cuộc họp kéo dài đến 10h đêm 9/11, các bộ trưởng TPP có thể đã đạt được đồng thuận về nguyên tắc đối với TPP-11. Ngoài ra, danh sách các điều khoản được treo từ thoả thuận TPP ban đầu cũng đã được thống nhất. Nhiều thông tin nóng sẽ được các lãnh đạo các nền kinh tế APEC đưa ra ngày hôm nay.

Video: Chuyên cơ chở Tổng thống Putin hạ xuống sân bay Đà Nẵng

>>> Đọc thêm: Trực tiếp: Tổng thống Nga Putin đã đến Đà Nẵng

Minh Vân
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU