Tổng thống Mỹ lập trang Facebook riêng

Trước đó ông Barack Obama cũng có một trang Fanpage với hơn 45 triệu người theo dõi, thế nhưng đây là một trang Facebook mang tính cá nhân hơn của vị tổng thống này.
 
Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa gia nhập cộng đồng Facebook cùng với những công dân khác của quốc gia này, và đây là lần đầu tiên một vị tổng thống đang cầm quyền sở hữu một tài khoản Facebook cá nhân.

Trang Facebook của tổng thống Obama có tên “President Obama” (Tổng thống Obama) bạn có thể dễ dàng tìm thấy bằng lệnh tìm kiếm trên Facebook. Trang hiện tại đã có hơn 400.000 người theo dõi, tuy nhiên con số này chưa là gì với con số hơn 45 triệu người theo dõi của trang Fanpage “Barack Obama”.
 Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa gia nhập cộng đồng Facebook

 Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa gia nhập cộng đồng Facebook

Trong bài đăng đầu tiên trên Fanpage cá nhân, ông Obama viết:

“Xin chào Facebook! Cuối cùng tôi cũng có một trang riêng của mình. Tôi hy vọng bạn sẽ coi đây là nơi để bạn có những cuộc trao đổi thật sự về những vấn đề quan trọng nhất mà quốc gia của chúng ta đang phải đối măt, một nơi để bạn được lắng nghe trực tiếp từ tôi và chia sẻ những suy nghĩ, những câu chuyện của bạn. (Bạn cũng có thể đọc được thứ gì đó vui vẻ nữa).

Tôi sẽ bắt đầu bằng việc mời bạn đi dạo ở sân sau cùng tôi, một điều mà tôi cố đều cố gắng thực hiện mỗi cuối ngày, trước khi chuẩn bị ăn tối. Tôi hay nói điều này nhưng đó là bởi vì nó luôn là ý nghĩ trước tiên trong đầu tôi: Chúng ta phải giữ gìn hành tinh xinh đẹp này cho con cháu chúng ta. Và điều đó có nghĩa là phải thực hiện những bước đi nghiêm túc để xử những vấn đề về thay đổi khi hậu một lần và mãi mãi. Giờ đây, chúng ta đã nỗ lực rất nhiều để cắt giảm lượng khí thải carbon ở quê nhà, và chúng ta đang dẫn dắt cả thế giới cùng hành động. Thế nhưng chúng ta phải làm nhiều hơn nữa. Trong vài tuần tới, tôi sẽ tới Paris để gặp gỡ những vị lãnh đạo quốc gia để bàn về thỏa thuận toàn cầu nhằm giải quyết những thách thức này.

Tôi hy vọng bạn sẽ cùng tham gia với tôi để lên tiếng về những thay đổi khí hậu và nói cho bạn bè hiểu vì sao vấn đề này quan trọng. Trong thời điểm cứ 3 trong số 4 người trưởng thành có sử dụng Facebook, đây là một nơi lý tưởng để làm điều này. Hãy chia sẻ những quan điểm của bạn trong phần bình luận và lan truyền thông điệp này đến những người bạn cho là cần xem nó.

Nếu chúng ta sát cánh bên nhau, tôi tin tưởng rằng chúng ta có thể xử lý được vấn đề này và thế hệ tương lai sẽ làm những điều đúng đắn”.

Bên dưới bài viết của vị Tổng thống còn là một video ngắn được quay vào trưa thứ 2 (9/11/2015). Video này đã có hơn 1 triệu lượt xem. Bài viết của tổng thống hiện đã có hơn 95.000 lượt thích và hơn 20.000 lượt chia sẻ.

CEO Facebook cũng đã đưa ra bình luận ngay bên dưới bài viết của ông Obama với nội dung: “Hoan nghênh Tổng tống Obama! Tôi rất vui khi thấy ngài tham gia vào cộng đồng của chúng tôi, tôi mong được nhìn thấy những tương tác của ngài với mọi người trên Facebook”.

Nguồn: Ictnews
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa