Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ duy trì 400 binh sỹ ở Syria

Ông Trump đã quyết định duy trì khoảng 400 binh sỹ Mỹ ở Syria, được chia đều tới một khu an toàn ở biên giới phía Đông Bắc (giáp Thổ Nhĩ Kỳ) và căn cứ at-Tanf (giáp Iraq và Jordan)

Theo Reuters, ngày 22/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết việc ông quyết định duy trì một lượng nhỏ các binh sỹ ở Syria không phải là đi ngược với tuyên bố rút toàn bộ 2.000 binh sỹ mà ông đưa ra hồi tháng 12/2018.

Tong thong My khang dinh se duy tri 400 binh sy o Syria hinh anh 1

 Binh lính Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra chung bên ngoài khu vực Manbij, Syria. (Ảnh: Reuters)

Hiện ông Trump đã quyết định duy trì khoảng 400 binh sỹ Mỹ ở Syria, được chia đều tới một khu an toàn ở biên giới phía Đông Bắc (giáp Thổ Nhĩ Kỳ) và căn cứ at-Tanf (giáp Iraq và Jordan).

Trong khi đó, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph Dunford khẳng định các đồng minh của Washington sẽ tăng cường hoạt động tại Syria.

Tổng thống Trump rút quân khỏi Syria chỉ sau 1 câu nói của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ?

Tổng thống Trump rút quân khỏi Syria chỉ sau 1 câu nói của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ?

Quyết định rút quân khỏi Syria được Tổng thống Trump đưa ra chóng vánh trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, theo tiết lộ của các quan chức Mỹ và...
Mỹ tuyên bố sẽ không vội vã rút quân khỏi Syria

Mỹ tuyên bố sẽ không vội vã rút quân khỏi Syria

Ngày 17/2, đặc phái viên của Mỹ về vấn đề Syria James Franklin Jeffrey khẳng định, Mỹ sẽ không rút quân vội vã khỏi Syria và sẽ tham vấn chặt chẽ với các đồng minh về vấn đề này.
Chủ đề:

Mỹ rút quân

,

Syria

,

Trump

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.