Tổng thống Mỹ: Iran đang chơi với lửa

(VTC News) - Tổng thống Donald Trump nói, ông không có thông điệp gì nhưng Iran cần biết những gì họ đang làm và họ đang “chơi với lửa”.

Tong thong My: Iran dang choi voi lua hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters).

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 1/7 tuyên bố Iran đang chơi với lửa sau khi Iran xác nhận lượng dự trữ urani làm giàu của nước này đã vượt quá phạm vi giới hạn của thỏa thuận hạt nhân năm 2015, còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA), mà Iran đã ký với các cường quốc.

Khi các phóng viên hỏi liệu đây có phải là thông điệp dành cho Iran, Tổng thống Donald Trump nói, ông không có thông điệp gì nhưng Iran cần biết những gì họ đang làm và họ đang “chơi với lửa”.

Trước đó Hãng thông tấn Iran ISNA dẫn lời Ngoại trưởng Iran Zarif cho biết Iran đã vượt quá hạn mức 300kg dự trữ urani theo thỏa thuận hạt nhân.

Trong bài phát biểu được phát sóng trực tiếp trên truyền hình nhà nước, ông Zarif còn tuyên bố Iran sẽ "không bao giờ" đầu hàng trước sức ép của Mỹ và nếu muốn đàm phán, Mỹ nên "thể hiện sự tôn trọng".

Iran: Cánh cửa đối thoại đóng lại vĩnh viễn sau lệnh trừng phạt của ông Trump

Iran: Cánh cửa đối thoại đóng lại vĩnh viễn sau lệnh trừng phạt của ông Trump

Iran cho rằng Mỹ tự tay đóng sầm cánh cửa ngoại giao giữa Tehran và Washington khi áp đặt lệnh trừng phạt mới với Lãnh tụ tối cao và các quan chức Iran.
Không để ông Trump 'lên mặt', Quốc hội Mỹ xem xét cấm Tổng thống động binh với Iran khi chưa được phép

Không để ông Trump 'lên mặt', Quốc hội Mỹ xem xét cấm Tổng thống động binh với Iran khi chưa được phép

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hùng hồn tuyên bố không cần đến sự cho phép của Quốc hội vẫn có thể phát động tấn công Iran.
Trần Nga/VOV
Chủ đề:

Mỹ

,

Iran

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU