Tổng thống Mỹ hy vọng không có chiến tranh với Iran

(VTC News) - Tổng thống Trump nói không muốn tham gia vào 1 cuộc chiến mới, song vẫn khẳng định sẽ bảo vệ các lợi ích của Mỹ tại Trung Đông.

Phát biểu trước báo giới trong cuộc gặp với Tổng thống Thụy Sĩ Ueli Maurer, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/5 tái khẳng định, ông không hy vọng có 1 cuộc chiến tranh với Iran.

Tỏng thóng Mỹ hy vọng khong có chién tranh vói Iran hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP) 

Trong khi đó, 3 quan chức Mỹ cùng ngày cũng xác nhận, Tổng thống Trump đã có các cuộc thảo luận với các cố vấn an ninh hàng đầu Mỹ liên quan tới căng thẳng với Iran. Tại các cuộc gặp, Tổng thống Mỹ nhiều lần khẳng định, ông không muốn tham gia vào 1 cuộc chiến mới, song sẽ bảo vệ các lợi ích của nước này tại Trung Đông.

Theo Người phát ngôn của Hội đồng an ninh Quốc gia của Nhà trắng, ông Garrett Marquis, Tổng thống đã nói rất rõ ràng, ông Trump không muốn 1 cuộc xung đột vũ trang với Iran và đã bày tỏ sẵn sàng đối thoại với quốc gia Trung Đông này.

Trong khi đó, Thư ký báo chí Nhà trắng Sarah Sanders mới đây đã bác bỏ mọi bất đồng mâu thuẫn giữa Tổng thống Mỹ và các cố vấn của mình xung quanh vấn đề Iran.

Mới đây Mỹ đã rút các nhân viên chính phủ, không đảm nhiệm nhiệm vụ khẩn cấp, tại Iraq về nước, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với Iran.

Tổng thống Trump phủ nhận mâu thuẫn nội bộ về chính sách đối với Iran

Tổng thống Trump phủ nhận mâu thuẫn nội bộ về chính sách đối với Iran

Ông Trump ngày 15/5 phủ nhận các thông tin cho rằng chính quyền của ông đang bị chia rẽ trong chính sách ở Trung Đông giữa lúc gia tăng căng thẳng với Iran. 
Tổng thống Putin: Nga không phải lính cứu hỏa để đi dập tàn dư Mỹ để lại

Tổng thống Putin: Nga không phải lính cứu hỏa để đi dập tàn dư Mỹ để lại

Tổng thống Putin cho rằng thỏa thuận hạt nhân Iran trên bờ vực sụp đổ phải được giải quyết với sự tham gia của nhiều bên chứ không phải chỉ riêng mình Nga.

 (Nguồn: Reuters)

Đình Nam/VOV
Chủ đề:

Trung Đông

,

Iran-Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU