Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chưa vội đàm phán với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, Washington “không vội” đàm phán với Bình Nhưỡng.

Bất chấp các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên đang lâm vào bế tắc, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/12 lên tiếng khẳng định, Washington “không vội” đàm phán với Bình Nhưỡng.

Tong thong My Donald Trump tuyen bo chua voi dam phan voi Trieu Tien hinh anh 1

Tổng thống Donald Trump bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Singapore ngày 12/6 (Ảnh: Reuters)

Trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh: “Nhiều người đã hỏi rằng các cuộc đàm phán giữa chúng tôi và Triều Tiên đang diễn ra như thế nào. Tôi luôn trả lời rằng chúng tôi không vội”.

Nhà lãnh đạo này cũng nhấn mạnh thêm rằng, Triều Tiên có tiềm năng tuyệt vời để phát triển nền kinh tế thành công vượt trội. Hơn bất kỳ ai, nhà lãnh đạo Triều Kim Jong-un nhận thấy rõ điều này và ông ấy sẽ tận dụng để để phục vụ cho người dân của ông ấy. Người đứng đầu nước Mỹ cũng một lần nữa khẳng định, Mỹ đang làm tốt mọi việc.

Những tuyên bố này đã được Tổng thống Trump đưa ra giữa lúc đàm phán Mỹ - Triều Tiên đang rơi vào đình trệ kéo dài. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây thừa nhận để “hiện thực hóa” mục tiêu Triều Tiên phi hạt nhân hóa vẫn đang là một bài toán nan giải đối với Mỹ.

Mặc dù ghi nhận tiến triển nhất định trong tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên thời gian gần đây, song nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ vẫn cho rằng đó là một vấn đề hết sức phức tạp, dự kiến sẽ mất nhiều thời gian.

>>> Đọc thêm: Bộ Ngoại giao trả lời khả năng hội nghị Mỹ-Triều lần 2 sẽ diễn ra ở Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội đàm người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hội đàm người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho

Nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho thăm chính thức Việt Nam từ ngày 29/11-2/12/2018.
Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm và địa điểm cuộc gặp với ông Kim Jong-un

Tổng thống Trump tiết lộ thời điểm và địa điểm cuộc gặp với ông Kim Jong-un

Tổng thống Trump hôm 1/12 cho biết cuộc gặp giữa ông và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhiều khả năng sẽ diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2 và 3 địa điểm tổ chức sự kiện này đang được...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU