Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu bất ngờ về Triều Tiên trước hội đàm

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/2 đăng trên Twitter suy nghĩ của ông trước cuộc hội đàm với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, trong đó khẳng định cơ hội với Triều Tiên gần như chưa từng có trong lịch sử.

“Việt Nam đang phát triển mạnh như một số ít nơi trên thế giới. Triều Tiên cũng có thể trở nên tương tự và rất nhanh, nếu họ phi hạt nhân hóa. Tiềm năng của điều này là vô cùng đáng kinh ngạc, một cơ hội rất lớn, gần như không giống bất cứ cơ hội nào khác trong lịch sử cho người bạn Kim Jong-un của tôi. Chúng ta sẽ sớm biết được điều đó – Rất thú vị!” – ông Trump viết trên Twitter.

Tong thong My Donald Trump phat bieu bat ngo ve Trieu Tien truoc hoi dam hinh anh 1

 Dòng trạng thái của ông Trump. (Ảnh chụp màn hình)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự định gặp lần đầu tại bữa tối 27/2, giờ địa phương. Ông Trump trước đó sẽ tới chào xã giao các nhà lãnh đạo của Việt Nam. Theo CNN, Tổng thống Trump sẽ tới hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong ngày 27/2.

Video: Lễ đón Tổng thống Trump tại sân bay Nội Bài

 

Người dân hai miền Triều Tiên nói gì về chuyến công du của ông Kim Jong-un?

Người dân hai miền Triều Tiên nói gì về chuyến công du của ông Kim Jong-un?

Người dân Triều Tiên không giấu nổi sự tự hào và xem chuyến đi của ông Kim đến Việt Nam là hành trình vì sự thịnh vượng của đất nước, còn người dân Hàn Quốc mong thượng đỉnh...
Nhà Trắng ấn tượng với vẻ đẹp của cầu Nhật Tân, Hà Nội

Nhà Trắng ấn tượng với vẻ đẹp của cầu Nhật Tân, Hà Nội

Tài khoản Facebook chính thức của Nhà Trắng ngày 27/2 đăng một số hình ảnh của Việt Nam trong chuyến đi của Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó có hình ảnh cầu Nhật Tân và sân bay Nội...

 (Nguồn: Twitter, CNN)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU