• Zalo

Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi Nữ hoàng Anh là ‘người phụ nữ vĩ đại’

Thế giớiThứ Ba, 04/06/2019 08:09:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi Nữ hoàng Anh Elizabeth II là một người phụ nữ vĩ đại trong buổi tiệc chào mừng tại cung điện Buckingham ngày 3/6.

Ông Trump nói Nữ hoàng là biểu tượng cho sức mạnh và sự kiên cường của nước Anh, đồng thời ca ngợi mối quan hệ hai nước.

“Khi ca ngợi chiến thắng và di sản chung của chúng ta, chúng ta khẳng định những giá trị chung sẽ đoàn kết chúng ta lâu dài trong tương lai: tự do, chủ quyền, quyền tự quyết, pháp quyền và các quyền được trao cho chúng ta bởi Chúa toàn năng”, ông Trump nói.

donald trump-uk-1_685x385

 Ông Trump phát biểu tại tiệc chào mừng. (Ảnh: CNN)

“Từ chiến tranh thế giới thứ hai đến nay, Nữ hoàng đã luôn là biểu tượng của những truyền thống vô giá đó. Bà là hiện thân tinh thần, nhân phẩm, trách nhiệm, lòng yêu nước, sự tự hào trong trái tim mọi người dân Anh.”

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có chuyến thăm cấp nhà nước tới Anh. Ông Trump và phu nhân cùng gia đình tham gia một số hoạt động tiếp đón của Hoàng gia Anh và ông sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Anh Theresa May.

Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Tổng thống Mỹ tới xứ sở sương mù. Chuyến đi diễn ra trong khi Thủ tướng Anh đang trong quá trình chuẩn bị cho việc từ chức trước áp lực từ đàm phán thỏa thuận Brexit thất bại.

Không lâu sau khi hạ cánh xuống sân bay Stansted, bên ngoài London, ông Trump chỉ trích thị trưởng thành phố Sadiq Khan là một “kẻ thua cuộc”. Ông Sadiq Khan là người thường xuyên lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ, đã gọi quyết định đón ông Trump trong một chuyến thăm đến Anh là “không giống người Anh” và cho rằng ông Trump là ví dụ của “mối đe dọa toàn cầu”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại tiệc chào mừng ở cung điện Buckingham

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !