• Zalo

Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm Chánh văn phòng Nhà Trắng mới

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 07/03/2020 10:58:00 +07:00

Theo truyền thông địa phương, ông Meadows là một trong những đồng minh trung thành nhất của Tổng thống Trump tại quốc hội, đặc biệt trong cuộc điều tra luận tội.

Nhà Trắng sẽ có chánh văn phòng mới, là ông Mark Meadows, thay thế ông Mick Mulvaney.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bổ nhiệm Chánh văn phòng Nhà Trắng mới - 1

Ông Mark Meadows. (Nguồn: Getty Images)

Trong một thông báo ngày 6/3 trên Twitter, Tổng thống Trump nêu rõ: "Tôi đã từng có thời gian dài quen biết và làm việc cùng Mark, mối quan hệ của chúng tôi rất tốt đẹp."

Theo truyền thông địa phương, ông Meadows vốn là một trong những đồng minh trung thành nhất của Tổng thống Trump tại quốc hội, đặc biệt là trong cuộc điều tra luận tội vừa qua.

Trong khi đó, sự ra đi của ông Mulvaney cũng đã được dự báo trước. Ông Mulvaney được bổ nhiệm quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng từ tháng 12/2018 và Tổng thống Trump không có ý định bổ nhiệm chính thức ông vào chức vụ này.

Trong phát biểu trên Twitter, Tổng thống Trump đã gửi lời cảm ơn tới ông Mulvaney về những nỗ lực của ông trên cương vị quyền Chánh Văn phòng Nhà Trắng, đồng thời thông báo ông Mulvaney "sẽ trở thành đại diện đặc đặc biệt của Mỹ trong vấn đề Bắc Ireland".

Video: Tổng thống Trump ký đạo luật chống dịch Covid-19

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: