Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên bước chân lên đất Triều Tiên

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện bước lịch sử khi trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bước chân lên đất Triều Tiên.

Video: khoảng khắc lịch sử Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên bắt tay nhau tại DMZ

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/6, thực hiện bước lịch sử khi trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bước chân lên đất Triều Tiên. Ông Trump đã vượt qua ranh giới phân cách theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tong thong My duong nhiem dau tien buoc chan len dat Trieu Tien hinh anh 1

(Ảnh: Reuters). 

Tong thong My duong nhiem dau tien buoc chan len dat Trieu Tien hinh anh 2

(Ảnh: NBC). 

Tong thong My duong nhiem dau tien buoc chan len dat Trieu Tien hinh anh 3

 

Tong thong My duong nhiem dau tien buoc chan len dat Trieu Tien hinh anh 4

 

 "Bước qua ranh giới đó là một vinh dự lớn, đã có nhiều tiến bộ, tình bạn tuyệt vời đã được thực hiện và đặc biệt, đây là một tình bạn tuyệt vời", ông Trump nói, đứng bên cạnh Chủ tịch Kim.

Ông Trump cảm ơn ông Kim vì sẵn sàng gặp nhau dù chỉ với một thông báo ngắn như vậy, nói rằng ông đã gọi cho ông Kim hôm qua. "Chúng tôi gặp nhau và chúng tôi thích nhau từ ngày đầu, và điều đó rất quan trọng." Cuộc họp báo kết thúc, ông Trump nói rằng ông và Kim sẽ vào bên trong để nói chuyện một lúc. Một phóng viên hỏi liệu ông Kim có đến Mỹ sớm không. "Tôi sẽ mời ông ấy ngay bây giờ", ông Trump nói.

Đứng với ông Trump ở phía Nam của DMZ, ông Kim nó: ."Tổng thống Trump vừa qua đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm đất nước chúng tôi. Đây là biểu hiện sự sẵn sàng của ông ấy để loại bỏ sự hung hăng của quá khứ và mở ra một tương lai mới."Đứng với ông Trump ở phía nam của DMZ, ông Kim nó: ."Tổng thống Trump vừa qua đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm đất nước chúng tôi. Đây là biểu hiện sự sẵn sàng của ông ấy để loại bỏ sự hung hăng của quá khứ và mở ra một tương lai mới."

Chỉ có hai cựu tổng thống đã có chuyến thăm tới Triều Tiên: Jimmy Carter, vào tháng 6 năm 1994, Bill Clinton vào tháng 8 năm 2009 và Carter một lần nữa vào tháng 8 năm 2010. Cả hai đã đến thăm sau khi họ rời nhiệm sở.

Gặp ông Kim Jong-un tại biên giới liên Triều, Tổng thống Trump có thể lần đầu bước sang đất Triều Tiên

Gặp ông Kim Jong-un tại biên giới liên Triều, Tổng thống Trump có thể lần đầu bước sang đất Triều Tiên

Tổng thống Trump cho biết sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu phi quân sự ở biên giới liên Triều, cuộc gặp "phi thường" vào cuối ngày hôm nay.
Đứng ở DMZ, Tổng thống Trump nói bán đảo Triều Tiên 'vô cùng yên bình'

Đứng ở DMZ, Tổng thống Trump nói bán đảo Triều Tiên 'vô cùng yên bình'

Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên sẽ có cuộc gặp đầu tiên tại Khu Phi quân sự (DMZ) ngày 30/6 theo đề nghị trên Twitter của Trump.

 (Nguồn: CNN, The Guardian)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU