• Zalo

Tổng thống Mỹ: Đất nước chúng ta sẽ vĩ đại hơn bao giờ hết

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 05/07/2020 07:16:33 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump hôm 4/7 đưa ra thông điệp lạc quan, tuyên bố Mỹ sẽ quay trở lại và sẽ trở nên vĩ đại hơn bao giờ hết.

“Tôi chỉ muốn chúc mọi người một ngày 4/7 thực sự hạnh phúc. Chúng ta đang trên đường đến một chiến thắng to lớn, điều đó sẽ xảy ra. Đất nước chúng ta sẽ vĩ đại hơn bao giờ hết”, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết.

Trong thông điệp ngắn vào ngày Quốc khánh Mỹ, ông Trump tập trung nói về nền kinh tế Mỹ, đánh giá cao sự gia tăng trở lại các chỉ số trên thị trường chứng khoán và nói về tỷ lệ thất nghiệp tại nước này trước khi đại dịch  COVID-19 bùng phát vào tháng 3.

Tổng thống Mỹ: Đất nước chúng ta sẽ vĩ đại hơn bao giờ hết - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: FOX News)

“Chúng ta đã làm tốt hơn bất kỳ quốc gia nào đã từng làm trong lịch sử. Và sau đó, chúng ta đã gặp phải bệnh dịch khủng khiếp từ Trung Quốc và bây giờ chúng ta đang chiến đấu để thoát khỏi nó”, người đứng đầu Nhà Trắng cho hay.

“Đất nước của chúng ta đang trở lại, có sự gia tăng số lượng việc làm rất ngoạn mục. Có rất nhiều điều đang xảy ra mà mọi người không thấy rõ, tuy nhiên, bạn sẽ thấy trong vài tháng tới”, ông Trump nhấn mạnh.

Trong thông điệp nhân ngày Quốc khánh Mỹ, ông Trump cũng nhấn mạnh về niềm tự hào và công bằng ở nước Mỹ.

"Chúng tôi tuyên bố, Mỹ là quốc gia công bằng và đặc biệt nhất từng tồn tại trên trái đất. Chúng tôi tự hào về việc đất nước của chúng tôi", ông Trump nói.

Ông Trump đưa ra thông điệp này trong bối cảnh nước Mỹ đang bị dịch COVID-19 tấn công mạnh mẽ với số người nhiễm bệnh bùng phát mạnh trong những ngày gần đây.

Đến nay, Mỹ ghi nhận 2.935.073 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 132.313 ca thiệt mạng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Mỹ: Đất nước chúng ta sẽ vĩ đại hơn bao giờ hết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin