Tổng thống Mỹ chúc mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Triều Tiên

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 10/01/2020 17:19:59 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chúc mừng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày sinh nhật hôm 8/1, Cố vấn An ninh Tổng thống Hàn Quốc cho biết hôm 10/1.

Chung Eui-yong, người đứng đầu Văn phòng An ninh Quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc có cuộc diện kiến ngắn với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng trong chuyến thăm Washington.

Ông Trump gửi lời chúc mừng sinh nhật tới ông Kim Jong-un qua Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết.

Tổng thống Mỹ chúc mừng sinh nhật nhà lãnh đạo Triều Tiên - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters)

"Theo như tôi biết, thông điệp đã được chuyển đến Triều Tiên theo cách thích hợp", ông Chung Eui-yong nói với phóng viên tại sân bay quốc tế Incheon sau khi trở về từ Washington.

Trong chuyến thăm Mỹ, ông Chung Eui-yong cũng có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun sau cuộc gặp song phương với Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien và một phiên họp ba bên với sự tham gia của người đồng cấp Nhật Bản, Shigeru Kitamura.

Mặc dù quan hệ Mỹ - Triều gần đây có những dấu hiệu căng thẳng trở lại khi Triều Tiên liên tiếp thực hiện các cuộc thử nghiệm tên lửa song quan hệ cá nhân giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn rất tốt đẹp.

Mới đây, ông Trump nhắc lại những phát biểu trước đây rằng ông và ông Kim có quan hệ rất tốt. "Ông ấy đại diện cho đất nước mình. Chúng tôi sẽ làm những việc mình phải làm", ông Trump nói.

Kông Anh(Nguồn: Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !