Tổng thống Mỹ cấm phần lớn người chuyển giới phục vụ trong quân đội

(VTC News) - Ngày 23/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành bản thông báo nội bộ, trong đó cấm phần lớn những người chuyển giới phục vụ trong quân đội Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành bản thông báo nội bộ mới vào ngày 23/3 theo giờ địa phương, trong đó cấm những người chuyển giới bị rối loạn giới tính phục vụ trong quân đội. Tuy nhiên, ông Tump nhấn mạnh Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ James Mattis mới là người có quyền quyết định chính sách này và các chính sách khác.

“Các chính sách được Bộ trưởng Bộ quốc phòng đưa ra có ghi rõ những người chuyển giới với tiền sử hoặc được chẩn đoán mắc bất thường về giới tính – các cá nhân mà theo chính sách của các bang cần thực hiện điều trị y tế đáng kể, trong đó bao gồm việc dùng thuốc và phẫu thuật – đều bị loại khỏi quân đội trừ một số trường hợp nhất định”, thông báo này có ghi.

Tong thong My cam phan lon nguoi chuyen gioi phuc vu trong quan doi hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành bản thông báo nội bộ cấm phần lớn những người chuyển giới phục vụ trong quân đội Mỹ. (Ảnh: Quân đội Mỹ)

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng rối loạn giới tính là tình trạng bệnh lý, do đó những người mắc chứng này không nên phục vụ trong quân đội. “Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Bộ trưởng Bộ An ninh Quốc gia, phụ trách lực lượng Tuần duyên Mỹ, có thể thực hiện quyền của mình để thực hiện bất cứ chính sách nào phù hợp liên quan đến việc phục vụ quân sự của cá nhân những người chuyển giới”, ông Trump cho biết thêm.

Thông báo nội bộ mới được Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành này thay thế cho thông báo nội bộ được ban hành tháng 8/2017 và các chỉ thị khác ban thành trong năm 2017, kể từ khi ông Trump chỉ đạo Quân đội Mỹ hủy bỏ sáng kiến hành chính của chính quyền Obama về việc tuyển những người chuyển giới vào lực lượng vũ trang của Mỹ.

>>> Đọc thêm: Video: Cường kích A-10 san phẳng xưởng ma túy của phiến quân Taliban

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU