Tổng thống Mông Cổ bị cách ly 14 ngày sau chuyến thăm Trung Quốc
  • Zalo

Tổng thống Mông Cổ bị cách ly 14 ngày sau chuyến thăm Trung Quốc

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 28/02/2020 15:54:00 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga và nhiều quan chức tháp tùng ông trong chuyến thăm tới Trung Quốc hôm 27/2 đang phải cách ly 14 ngày trong bệnh viện để theo dõi sau khi trở về từ Bắc Kinh.

Theo hãng tin Montsame của Mông Cổ, ông Battulga và phái đoàn nước này trở về Mông Cổ tối 27/2 và lập tức bắt đầu quá trình cách ly 14 ngày tại một bệnh viện ở quận Bayanzürkh, thủ đô Ulaanbaatar. 

Ông Battulga là lãnh đạo nước ngoài thứ 2 tới thăm Trung Quốc kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 12/2019. Trước ông, Thủ tướng Campuchia Hun Sen tới thăm Bắc Kinh hôm 5/2. 

Tổng thống Mông Cổ bị cách ly 14 ngày sau chuyến thăm Trung Quốc  - 1

Tổng thống Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga và Chủ tịch Tập Cận Bình. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Tại Bắc Kinh, Tổng thống Mông Cổ có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thảo luận về các nỗ lực chung để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Ông cũng thay mặt người dân Mông Cổ tặng Trung Quốc 30.000 con cừu như một khoản hỗ trợ giúp Trung Quốc chống dịch Covid-19. 

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gọi điện hỏi thăm ông Battulga.

Mông Cổ cho tới nay chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào. Nước này đóng cửa các cửa khẩu ở biên giới từ ngày 27/1, đồng thời đóng cửa các trường học đến cuối tháng 3.

Video: Hàn Quốc gồng mình chống dịch Covid-19

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Mông Cổ bị cách ly 14 ngày sau chuyến thăm Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Chợ đen vaccine COVID-19 ở Trung Quốc

Chợ đen vaccine COVID-19 ở Trung Quốc

Trong khi các công ty phát triển vaccine tiến gần tới giai đoạn hoàn thiện thuốc, nhu cầu tiêm chủng quá lớn làm dấy lên lo ngại về nạn phân phối thuốc qua chợ đen.