Tổng thống Maduro chỉ đích danh Mỹ tấn công mạng lưới điện quốc gia Venezuela

(VTC News) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc thế lực tấn công hệ thống điện của nước này không chỉ có Mỹ mà còn bao gồm một số quốc gia Nam Mỹ.

“Chúng tôi xác nhận có những cuộc tấn công được chỉ đạo từ Houston và Chicago trong cuộc điều tra”, Tổng thống Nicolas Maduro phát biểu trong một cuộc mít tinh tại thủ đô Caracas hôm 6/4, đề cập tới hai thành phố của Mỹ và cuộc điều tra về nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất điện triền miên tại Venezuela gần đây.

“Chúng tôi cũng phát hiện ra những nguồn tấn công mới từ Chile và Colombia, bao gồm các cuộc tấn công mạng với sự hỗ trợ của Mỹ, nhằm phá hoại hệ thống điện của Venezuela”, ông Maduro nói.

Tong thong Maduro chi dich danh My tan cong mang luoi dien quoc gia Venezuela hinh anh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AP) 

Từ đầu tháng 3/2019 hệ thống điện của Venezuela liên tục gặp các sự cố gián đoạn và mất điện trên diện rộng. Ảnh hưởng đến đời sống của người dân khi trường học và nhà máy đóng cửa, bệnh viện không được đảm bảo điện dự phòng. Tình trạng này diễn ra thường xuyên và đỉnh điểm 18/23 bang ở Venezuela mất điện kéo dài. 

Tuy nhiên, ngày 6/4, Tổng thống Maduro khẳng định đã áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ hệ thống điện Venezuela trước các cuộc tấn công của Mỹ nhằm mục địch hạ bệ ông.

Ngày 6/4 hơn 5 triệu người Venezuela trên cả nước đã xuống đường tuần hành ủng hộ chính phủ của Tổng thống Maduro. 

Ông Maduro kêu gọi các chính phủ Mexico, Uruguay, Bolivia và các quốc gia của CARICOM (Cộng đồng Caribbean và Thị trường chung) giúp đỡ trong việc thiết lập cuộc đối thoại giữa chính phủ và phe đối lập ở Venezuela. "Venezuela yêu cầu giúp đỡ và hỗ trợ trong việc thiết lập cuộc đối thoại để đạt được sự hiểu biết lẫn nhau giữa những người Venezuela. Tôi xác nhận mong muốn và sự sẵn sàng của mình để tìm ra giải pháp thông qua các cuộc đàm phán vì lợi ích của tương lai đất nước", ông Maduro nói.

Tổng thống Maduro hi vọng với sự trợ giúp của Mexico, Uruguay, Bolivia và mười bốn quốc gia thành viên CARICOM sẽ tạo ra một động lực mới cho cơ chế giải quyết khủng hoảng ở Venezuela.

Video: Dân Venezuela vào rừng đào vàng

'Tổng thống tự xưng' Venezuela chuẩn bị sẵn cho khả năng bị bắt giữ

'Tổng thống tự xưng' Venezuela chuẩn bị sẵn cho khả năng bị bắt giữ

Lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido sau khi bị tước bỏ quyền miễn trừ truy tố cho biết ông đã chuẩn bị cho khả năng bị bắt giữ.
 
Venezuela thề đáp trả lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Venezuela thề đáp trả lệnh trừng phạt mới của Mỹ

Chính quyền Venezuela gọi các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ là không thể chấp nhận, đồng thời tuyên bố sẽ đáp trả các biện pháp đó bằng con đường hợp pháp.

 (Nguồn: Tass)

Phương Anh
Chủ đề:

Venezuela

,

Nicolas Maduro

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU