Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Macron: Pháp vẫn duy trì hiện diện quân sự tại biên giới Syria

Thế giới Thứ Hai, 24/12/2018 11:38:00 +07:00

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định Pháp vẫn sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện quân sự ở khu vực biên giới Syria tiếp giáp với Israel.

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Pháp đưa ra trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Cộng hòa Tchad Idriss Deby hôm 23/12 khi đề cập quyết định của Mỹ rút quân khỏi Syria. 

84608363x2700x467

 Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Pháp nhắc lại rằng, ngay từ đầu, liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã hoạt động tại Syria với sự hỗ trợ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và lực lượng người Kurd nói chung, và vì vậy ông Macron nhấn mạnh: “Tôi kêu gọi mọi người có trách nhiệm và đừng quên rằng chúng ta nợ họ".

Nhân dịp này, nhà lãnh đạo Pháp Macron cũng lưu ý rằng, Chiến dịch Barkhane tại khu vực Sahel của Châu Phi sẽ được tiếp tục.

Tuần trước Mỹ tuyên bố rút lực lượng khỏi Syria, tuy nhiên nhấn mạnh điều này không có nghĩa là kết thúc cuộc chiến mà liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu phát động nhằm chống lại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Tổng thống Pháp Macron đã ngay lập tức lên tiếng lấy làm tiếc trước quyết định của Mỹ.

>>> Đọc thêm: Giáng sinh an lành ở Syria: Từ mảnh đất đau thương đến sự sống và bình yên

Phương Anh/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin