• Zalo

Tổng thống Joe Biden được đánh giá tích cực trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ

Thời sự quốc tếThứ Hai, 26/04/2021 10:32:25 +07:00
(VTC News) -

Hơn một nửa số người được khảo sát ở Mỹ cho biết họ ủng hộ công việc của Tổng thống Joe Biden trong 100 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức.

Kết quả cuộc khảo sát do tờ Bưu điện Washington và trang tin tức ABC thực hiện cho thấy 52% người dân Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Biden trong khi tỷ lệ không ủng hộ là 42%. Theo kết quả của hai cuộc khảo sát khác do trang tin tức NBC và hãng tin tức Fox News cũng được công bố ngày 25/4, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden lần lượt là 53% và 54%.

Tổng thống Joe Biden được đánh giá tích cực trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Tổng thống Biden đã phải đối mặt với một số thách thức kể từ khi nhậm chức hồi cuối tháng 1/2021 bao gồm chương trình tiêm phòng Covid-19 và gia tăng tình trạng nhập cư ở biên giới phía Nam. Tổng thống Biden hiện cũng đang thúc đẩy nỗ lực lập pháp cho gói cơ sở hạ tầng khổng lồ của mình.

Trong các vấn đề này, những người được khảo sát cho biết họ muốn Tổng thống Biden tiếp cận và hợp tác với đảng Cộng hòa thay vì hành động một mình và thông qua các dự luật mà không có sự ủng hộ của đảng Cộng hòa. 60% người dân Mỹ cho rằng, Tổng thống Biden cần tìm cách có được sự ủng hộ của đảng Cộng hòa trong khi chỉ có 30% nói ông Biden nên tìm cách thực hiện các đề xuất mà không cần các thay đổi lớn.

Tổng thống Biden đã giành được sự ủng hộ lớn của người dân Mỹ trong các bước ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong khi phần lớn số người được khảo sát không đồng tình với cách giải quyết tình trạng người nhập cư ở biên giới với Mexico.

PV(VOV-Washington)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp