• Zalo

Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh điều tra toàn bộ bê bối mại dâm của Seungri, Jang Ja Yeon tự sát

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 18/03/2019 21:03:00 +07:00

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã ra lệnh yêu cầu điều tra kỹ những bê bối tình dục gây chấn động thời gian qua.

Ngày 18/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã ra công điện khẩn, yêu cầu điều tra toàn bộ những bê bối tình dục gây chấn động Hàn Quốc thời gian qua.

Cụ thể, vụ án của Jang Ja Yeon - sao nữ Vườn sao băng tự sát vì bị ép làm nô lệ tình dục cách đây 10 năm sẽ được gia hạn điều tra thêm 2 tháng, cáo buộc cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Kim Hak Eui nhận hối lộ tình dục và được cho là có liên quan đến Jang Ja Yeon, bê bối của Seungri phải được điều tra kỹ.

tong thong han

 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã chính thức lên tiếng, ra công điện khẩn yêu cầu điều tra loạt bê bối tình dục.

Theo lời Tổng thống Moon Jae In, những vụ án này mang tính chất nghiêm trọng, có ảnh hưởng đến quốc gia và đều liên quan đến quan chức cấp cao. Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy cơ quan chức năng điều tra không đầy đủ khiến sự thật bị che giấu.

Ông cũng nhấn mạnh, các cơ quan chức năng phải làm mọi giá để đưa sự thật ra ánh sáng để lấy lại niềm tin của công dân Hàn Quốc. Nếu không, không thể gọi Hàn Quốc là xã hội công bằng.

Liên quan đến bê bối hộp đêm Burning Sun của Seungri, Tổng thống Moon Jae In khẳng định phải điều tra sát sao và kỹ lưỡng để làm rõ những hành vi trái pháp luật bị cáo buộc thời gian qua như buôn bán chất cấm, môi giới mại dâm, gian lận tài chính...

"Tôi yêu cầu Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ trưởng Bộ An ninh Quốc gia chịu trách nhiệm tìm ra sự thật và làm rõ mọi nghi vấn xoay quanh những vụ án này" - Tổng thống Moon Jae In nói.

dieu tra seungri

 Tổng thống yêu cầu điều tra bê bối của Seungri và làm rõ cái chết của Jang Ja Yeon

Lời tuyên bố của Tổng thống Hàn Quốc khiến công dân nước này vui mừng, nhất là vụ án Jang Ja Yeon tự sát bởi thời gian qua, mạng xã hội xuất hiện bản xin chữ ký để yêu cầu Nhà Xanh lật lại vụ án này. Trong khi đó, bê bối của Seungri lại gây ảnh hưởng khá năng bởi có nhiều người liên quan chứ không chỉ có cựu thành viên Big Bang, cựu trưởng nhóm F.T.Island hay Jung Joon Young.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin