Tổng thống Hàn Quốc nói khó phá hủy nhanh vũ khí hạt nhân Triều Tiên

(VTC News) - Phát biểu ngày 14/11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết kho vũ khí hạt nhân Triều Tiên sẽ không dễ dàng bị phá hủy nhanh chóng vì chương trình vũ khí nước này đã quá phát triển.

Theo Reuters, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói dù muốn cũng khó có thể phá hủy chương trình vũ khí phát triển của Triều Tiên. "Dù bắt đầu đàm phán để giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên, tôi nghĩ thực sự khó khăn để Triều Tiên hủy hoàn toàn năng lực hạt nhân vì kho vũ khí hạt nhân và tên lửa của họ đã ở một giai đoạn rất phát triển", ông Moon phát biểu.

Theo ông, vì vậy chương trình hạt nhân của Triều Tiên nên được hoãn lại, sau đó các biện pháp đàm phán sẽ tập trung vào phi hạt nhân hoàn toàn. Tổng thống Hàn Quốc cũng tái khẳng định cần tăng cường áp lực để khiến Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán.

Tong thong Han Quoc noi kho pha huy nhanh vu khi hat nhan Trieu Tien hinh anh 1

 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Reuters)

Ngoài ra, ông cho biết sự khác biệt quan điểm giữa Hàn Quốc và Trung Quốc về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc vẫn chưa được giải quyết. “Trung Quốc vẫn chưa đổi ý và đồng thuận với THAAD và vẫn cho rằng THAAD ảnh hưởng đến an ninh của họ. Chúng tôi chỉ muốn giải thích rằng THAAD không nhắm đến Trung Quốc mà là chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên”, ông Moon nói.

Trong khi đó, Triều Tiên vào tuần trước cho biết không phản đối đàm thoại nhưng sẽ không bao giờ đặt vấn đề liên quan đến lợi ích tối cao của Triều Tiên và an ninh người dân lên bàn đàm phán.

Triều Tiên cho rằng, chương trình hạt nhân của nước này là cần thiết để chống lại kế hoạch xâm lược của Mỹ.

Video: Anh chuẩn bị cho khả năng xảy ra xung đột với Triều Tiên

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

>>> Đọc thêm: Các siêu tàu sân bay Mỹ phô diễn sức mạnh, cảnh báo Triều Tiên

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.