• Zalo

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Quốc hội sớm phê chuẩn Tuyên bố Panmunjom

Thế giới Thứ Hai, 30/04/2018 19:00:00 +07:00

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 30/4 đã kêu gọi các trợ lý của ông nhanh chóng nỗ lực để Tuyên bố Panmunjom - kết quả cuộc họp thượng đỉnh liên Triều mới đây, được Quốc hội nước này phê chuẩn.

Động thái trên rõ ràng nhằm đảm bảo việc thực thi thỏa thuận này cho dù có sự thay đổi chính quyền sau cuộc bầu cử vào tháng Sáu tới ở Hàn Quốc hay không.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-innhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc buổi họp báo về tuyên bố chung Panmunjom. (Nguồn: Yonhap/TTXVN) 

Tổng thống Moon Jae-in phát biểu trong một cuộc họp hàng tuần với các trợ lý của ông tại Nhà Xanh: "Tôi đề nghị các ngài nhanh chóng tiến hành những bước đi để tuyên bố (Panmunjom) được Quốc hội phê chuẩn theo luật về việc phát triển quan hệ hai miền."

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Hàn Quốc hay chính quyền của ông lưu ý sự cần thiết phải được Quốc hội phê chuẩn Tuyên bố Panmunjom. Tuy nhiên, vấn đề này đã trở thành nguồn gốc tranh cãi giữa các đảng phái đối lập nhau khi đảng đối lập chính, Đảng Hàn Quốc Tự do (LKP), tuyên bố cản trở việc phê chuẩn văn kiện nói trên bằng bất cứ giá nào.

Video: Hội nghị thượng đỉnh liên Triều - Trang sử mới cho bán đảo Triều Tiên

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Quốc hội sớm phê chuẩn Tuyên bố Panmunjom" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin