• Zalo

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Quốc hội sớm phê chuẩn Tuyên bố Panmunjom

Thế giớiThứ Hai, 30/04/2018 19:00:00 +07:00

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 30/4 đã kêu gọi các trợ lý của ông nhanh chóng nỗ lực để Tuyên bố Panmunjom - kết quả cuộc họp thượng đỉnh liên Triều mới đây, được Quốc hội nước này phê chuẩn.

Động thái trên rõ ràng nhằm đảm bảo việc thực thi thỏa thuận này cho dù có sự thay đổi chính quyền sau cuộc bầu cử vào tháng Sáu tới ở Hàn Quốc hay không.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-innhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc buổi họp báo về tuyên bố chung Panmunjom. (Nguồn: Yonhap/TTXVN) 

Tổng thống Moon Jae-in phát biểu trong một cuộc họp hàng tuần với các trợ lý của ông tại Nhà Xanh: "Tôi đề nghị các ngài nhanh chóng tiến hành những bước đi để tuyên bố (Panmunjom) được Quốc hội phê chuẩn theo luật về việc phát triển quan hệ hai miền."

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Hàn Quốc hay chính quyền của ông lưu ý sự cần thiết phải được Quốc hội phê chuẩn Tuyên bố Panmunjom. Tuy nhiên, vấn đề này đã trở thành nguồn gốc tranh cãi giữa các đảng phái đối lập nhau khi đảng đối lập chính, Đảng Hàn Quốc Tự do (LKP), tuyên bố cản trở việc phê chuẩn văn kiện nói trên bằng bất cứ giá nào.

Video: Hội nghị thượng đỉnh liên Triều - Trang sử mới cho bán đảo Triều Tiên

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: