Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi đối thoại liên Triều thường xuyên

Tuyên bố của bà Park Geun-hye đưa ra chỉ 2 ngày sau khi các quan chức cấp cao Triều Tiên có cuộc gặp với giới chức Hàn Quốc tại thành phố Incheon.

Ngày 6/10, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã kêu gọi tổ chức các cuộc đối thoại liên Triều thường xuyên nhằm cải thiện quan hệ sau chuyến thăm bất ngờ của các quan chức cấp cao Triều Tiên tới Hàn Quốc cuối tuần vừa qua.
            Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye  

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye  

Trong cuộc họp với các trợ lý hàng đầu, bà Park Geun-hye bày tỏ hy vọng hai bên sẽ để ngỏ cánh cửa cho hòa bình thông qua đối thoại nhân các chuyến thăm như vây.
Tuyên bố của bà đưa ra chỉ 2 ngày sau khi các quan chức cấp cao Triều Tiên có cuộc gặp với giới chức Hàn Quốc tại thành phố Incheon, bên lề lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17.
Trong số thành viên đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên có Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Hwang Pyong-So, Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Choe Ryong-Hae và Bí thư Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Kim Yang Gon.
Tại cuộc gặp này, hai bên đã nhất trí tổ chức cuộc đối thoại cấp cao tiếp theo vào cuối tháng 10 hoặc đầy tháng 11.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cũng chỉ thị các quan chức nước này chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc đối thoại sắp tới. Bà cho rằng, Hàn Quốc cần nỗ lực để đặt cơ sở cho đoàn kết hòa bình bằng cách tổ chức các cuộc đối thoại liên Triều thường xuyên, chứ không chỉ là cuộc đối thoại 1 lần.

Theo VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN