Tổng thống Hàn Quốc họp khẩn về an ninh

Thế giớiThứ Ba, 02/04/2013 11:28:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 2/4, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tổ chức cuộc họp khẩn với các Bộ trưởng về vấn đề đối ngoại và an ninh cho quốc gia này.

(VTC News) - Ngày 2/4, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã tổ chức cuộc họp khẩn về vấn đề đối ngoại và an ninh với các Bộ trưởng nội các trong bối cảnh đe dọa chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên ngày càng tăng cao.

Theo Yonhap, kể từ khi nhậm chức vào tháng 2, đây là cuộc họp đầu tiên về vấn đề

an ninh ở Hàn Quốc của bà Park Geun-hye.

Trong cuộc họp, bà Park thảo luận về các vấn đề trong nước và ngoài nước có thể xảy ra trong bối cảnh Triều Tiên đe dọa chiến tranh.

 Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye - Ảnh: Yonhap

“Tham gia cuộc họp này có những quan chức cấp cao của Hàn Quốc: Giám đốc Cơ quan an ninh quốc gia, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Thống nhất và Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao sẽ tham dự cuộc họp thay cho Ngoại trưởng đang công du tại Mỹ”, một quan chức cấp cao tại Seoul nói
.

Ngày 30/3, Truyền thông nhà nước Triều Tiên tuyên bố quân đội nước này sẵn sàng chiến đấu với láng giềng Hàn Quốc và sẽ giải quyết mọi chuyện theo kiểu thời chiến.

Bình Nhưỡng hôm 29/3 cũng tuyên bố lực lượng tên lửa đã sẵn sàng “giáng đòn khủng khiếp vào kẻ thù” sau khi Mỹ điều 2 oanh tạc cơ tàng hình B-2 đến Hàn Quốc.


Tổng thống Hàn Quốc tổ chức hội nghị an ninh khẩn cấp - Ảnh: Yonhap

Quyết định đưa lực lượng tên lửa chiến lược Triều Tiên vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu được đưa ra sau cuộc họp kéo dài xuyên đêm giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và các tướng lĩnh Bình Nhưỡng.

Theo hãng tin Kyodo, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye ngày 1/4 đã chỉ thị cho các lực lượng vũ trang nước này "đáp trả mạnh mẽ" trong trường hợp Triều Tiên có hành động khiêu khích.

Sau khi nghe báo cáo nhanh của Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan Jin, bà Park ra chỉ thị: "Trong trường hợp Triều Tiên có hành động khiêu khích, (các lực lượng vũ trang) cần đáp trả mạnh mẽ trong giai đoạn đầu mà không cần tính đến yếu tố chính trị."

Nữ tổng thống cũng nhấn mạnh, "với tư cách Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang", bà sẽ "hoàn toàn tin tưởng sự đánh giá của các lực lượng vũ trang khi ứng phó với các khiêu khích bất ngờ và vượt ngoài dự đoán từ Triều Tiên."

Tuyên bố của bà Park Geun Hye được đưa ra vào thời điểm căng thẳng leo thang trên Bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiếp tục đưa ra những lời đe dọa hiếu chiến.

Linh Vy


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn