Tổng thống Hàn Quốc đe dọa hủy diệt Triều Tiên

Thế giớiThứ Sáu, 15/09/2017 14:23:00 +07:00

Đáp lại việc Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản rạng sáng 15/9 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đe dọa sẽ hủy diệt Triều Tiên.

Rạng sáng ngày 15/9, Triều Tiên phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản, động thái này được coi là sự bác bỏ của Bình Nhưỡng đối với lệnh cấm vận của Liên Hợp Quốc nhằm buộc Triều Tiên từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình.

Đáp lại hành động thử tên lửa của Triều Tiên, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 15/9 đã đưa ra cảnh báo sẽ thực hiện một cuộc tấn công nhằm vào Triều Tiên khiến đất nước này không thể phục hồi được, Yonhap đưa tin.

1055622623 - Reuters

 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Reuters)

“Đối thoại là không thể trong tình hình này. Trong trường hợp Triều Tiên tiếp tục thực hiện các hành động khiêu khích nhằm vào chúng tôi hoặc đồng minh của chúng tôi, chúng tôi có đủ sức mạnh để hủy diệt Triều Tiên và khiến đất nước này không thể phục hồi được”, ông Moon Jae-in tuyên bố tại cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc.

Triều Tiên đã đẩy mạnh phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo nhằm đáp trả lại việc Hàn Quốc và Mỹ tập trận tại khu vực bán đảo Triều Tiên.

Ngày 3/9, Triều Tiên thực hiện thành công vụ thử hạt nhân lần thứ 6 và được cho là đã sở hữu bom nhiệt hạch. Ngày 29/8 và ngày 15/9, Triều Tiên thực hiện phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !