Tổng thống Hàn Quốc chỉ thị chính phủ cùng hành động với Trung Quốc để giảm ô nhiễm

Thế giớiThứ Tư, 06/03/2019 15:58:00 +07:00

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 6/3 chỉ thị chính phủ cùng làm việc với Trung Quốc để chiến đấu chống lại ô nhiễm bụi mịn, văn phòng Nhà Xanh cho biết.

Theo báo Hàn Yonhap News, Hàn Quốc đã phải chịu đựng sự ô nhiễm tồi tệ nhất trong tuần vừa qua với một phần lớn bụi mịn được cho là thổi từ Trung Quốc vào nước này. 

moonjaein

 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Hàn Quốc nói với chính phủ thảo luận về các biện pháp giảm bụi cùng lúc với Trung Quốc để tăng cường hiệu quả các bước, hiện đang được các nước thực hiện riêng.

Ông cũng yêu cầu chính phủ xem xét khả năng cùng tạo ra mưa nhân tạo với Trung Quốc trên các vùng biển giữa hai nước, mặc dù thí nghiệm gần đây của Seoul thất bại.

"Trung Quốc cho rằng bụi của chúng ta bay đến khu vực Thượng Hải của Trung Quốc, do đó, việc tạo ra mưa nhân tạo trên biển Hoàng Hải cũng sẽ giúp ích cho phía Trung Quốc" phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc Kim Eui-kyeom nói. 

Tổng thống Moon cũng kêu gọi các biện pháp riêng của nước này nhằm giảm bụi mịn, bao gồm việc đóng cửa vĩnh viễn các nhà máy điện lâu năm sử dụng nhiên liệu hóa thạch, người phát ngôn nói.

"Hãy tập trung tất cả khả năng của chúng ta bằng cách tạo ra một ngân sách bổ sung nếu cần thiết để giảm bụi mịn", ông cho biết.

Video: "Sát thủ" bụi mịn vô hiệu hóa khẩu trang

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !