Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Hàn Quốc cam kết ngăn chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên bằng mọi giá

Thế giới Thứ Ba, 15/08/2017 10:56:00 +07:00

Trong bài phát biểu sáng 15/8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hứa sẽ ngăn chặn chiến tranh xảy ra trên bán đảo Triều Tiên "bằng bất cứ giá nào".

Theo CGTN, ông Moon đã nói sẽ ngăn chặn cuộc chiến tranh “bằng bất cứ giá nào” và sẽ giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên một cách hòa bình, “dù có bao nhiêu biến động lên xuống đi chăng nữa”.

“Chính phủ sẽ xúc tiến các nỗ lực ngoại giao để đảm bảo nguyên tắc của cộng đồng quốc tế về quy định hòa bình trong vấn đề hạt nhân của Triều Tiên không bị bỏ qua", Tổng thống Hàn Quốc nói thêm.

tong-thong-han-quoc-the-se-ngan-chan-chien-tranh-tren-ban-dao-trieu-tien-1

 Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên quay lại bàn đàm phán. (Ảnh: CGTN)

Ông Moon cũng kêu gọi Triều Tiên hạn chế các hành động khiêu khích và quay lại bàn đàm phán. Ngoài ra, Hàn Quốc sẽ giúp đảm bảo sự phát triển kinh tế của Triều Tiên cũng như sự an toàn của chế độ và Triều Tiên nên lựa chọn con đường đúng đắn.

Lời kêu gọi của ông Moon được đưa ra giữa tình hình căng thẳng leo thang của Triều Tiên và Mỹ, khiến cộng đồng lo ngại xung đột vũ trang có thể nổ ra.

Trước đó, Bình Nhưỡng cho biết đang cân nhắc kế hoạch phóng thử tên lửa gần đảo Guam, được xem là mối đe dọa rõ ràng với Mỹ.

Washington cảnh báo rằng có thể sẵn sàng chống lại những đe dọa của Triều Tiên, Tổng thống Trump cho biết các biện pháp quân sự đã được “khóa và lên nòng”, sẵn sàng áp dụng.

Ông Moon hướng đến xoa dịu cả hai bên và cho rằng không hành động quân sự nào nên xảy ra mà không có sự đồng ý từ Seoul. Dù vậy, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cho biết Seoul cũng sẽ củng cố sức mạnh quốc phòng để đảm bảo hòa bình.

“Cùng lúc đó, chúng tôi vẫn sẽ mở cửa, sẵn sàng đàm phán về quân sự để chắc chắn căng thẳng quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc không trở nên tồi tệ hơn", Tổng thống Moon Jae-in nói.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Phương Anh (Nguồn: CGTN, Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin