Tổng thống Duterte tình nguyện thử vaccine COVID-19 của Nga

Thời sự quốc tếThứ Ba, 11/08/2020 10:10:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Philippines đặt nhiều hy vọng vào kết quả quá trình thử nghiệm vaccine COVID-19 của Nga, sẵn sàng là tình nguyện viên đầu tiên thử nghiệm vaccine này.

Nga sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vaccine ngăn ngừa COVID-19 tại Philippines bắt đầu vào giữa tháng này.

Đưa ra nhận xét về vấn đề này, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết đang đặt rất nhiều hy vọng vào kết quả quá trình thử nghiệm vaccine của Nga, đồng thời cho biết ông sẵn sàng là tình nguyện viên đầu tiên thử nghiệm loại vaccine này. Dự kiến, nếu đạt được thành công, loại vaccine này cũng sẽ được phân phối tại thị trường Philippines với giá cả phải chăng.

Tổng thống Duterte tình nguyện thử vaccine COVID-19 của Nga - 1

Tổng thống Philippines.

Phát biểu trước báo giới, ông Kirill Dmitriev – Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) cho biết, là một trong những đối tác quan trong Nga trong việc nghiên cứu và phát triển vaccine ngừa COVID-19, Chính phủ Philippines đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để quá trình thử ngiệm được tiến hành sớm nhất có thể.

Hiện, các khâu chuẩn bị cho thử nghiệm đã sẵn sàng, dự kiến sẽ bắt đầu nhóm thử nghiệm đầu tiên vào ngày 15/8 tới.

Quỹ đầu tư trực tiếp và Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya đang tích cực hợp tác trong quá trình sản xuất vaccine COVID-19, hiện đang ở trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trên người. Thử nghiệm trên người đã bắt đầu tại Đại học Sechenov vào ngày 18/6 với 38 tình nguyện viên, tính an toàn của vaccine đã được xác nhận. Tất cả tình nguyện viên đều hình thành khả năng miễn dịch đối với virus SARS-CoV-2.

CTV Mỹ Linh/VOV1
Bình luận
vtc.vn