• Zalo

Tổng thống Duterte: Đừng để SEA Games 30 thất bại, làm mất mặt Quốc gia

Thể thao Thứ Năm, 28/11/2019 10:38:00 +07:00

Tổng thống Duterte tiếp tục gửi lời cảnh báo tới ban tổ chức SEA Games 30 trong khi Trưởng ban điều hành giải đấu cho rằng truyền thông chỉ đưa tin tiêu cực.

Trước ngày khai mạc SEA Games 30, Ban tổ chức SEA Games 30 (PHISGOC) PHISGOC đang chịu sức ép từ nhiều phía. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte không hài lòng trước những thông tin tiêu cực về sự kiện và yêu cầu mở cuộc điều tra để đáp lại những cáo buộc Ban tổ chức tham nhũng, thiếu năng lực.

"Ông ấy yêu cầu Ban tổ chức phải làm tốt công việc của họ để không mất mặt trước những nước khác", ông Salvador Panelo, phát ngôn viên của Tổng thống Duterte cho biết.

"Chỉ còn 4 ngày nữa, chúng ta không được phép thất bại. Chúng ta là nước chủ nhà và không thể bị xấu mặt được", tờ Inquirer dẫn lời Thượng nghị sĩ Christopher "Bong" Go.

Trước những chỉ trích đến từ dư luận cả trong lẫn ngoài nước, cộng thêm lời cảnh báo từ Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, Ban tổ chức SEA Games 30 (PHISGOC) phải tổ chức một buổi họp báo để nói về công tác chuẩn bị. Phát biểu ở Trung tâm thương mại thế giới Manila, Trưởng ban điều hành PHISGOC Ramon Suzara kêu gọi truyền thông bớt đưa tin tiêu cực.

"Thật không may là ngay cả những người đồng hương Philippines chúng ta lại đang cố gắng hạ thấp uy tín chủ nhà", ông Suzara nói. "Trước lễ khai mạc, luôn có rất nhiều sự điều chỉnh cần phải được thực hiện. Hãy viết những thứ tích cực cho các vận động viên. Chúng tôi cần sự giúp đỡ từ các bạn, xin hãy kiên nhẫn".

sea games 30

 Ban tổ chức kêu gọi truyền thông đưa tin tích cực về SEA Games 30.

Người đứng đầu Ban tổ chức SEA Games 30 cho rằng những sự cố trong công tác đón tiếp các đoàn thể thao đến Philippines trước giải là chuyện bình thường, không phải chỉ xuất hiện ở kỳ đại hội này. Nguyên nhân chủ yếu là do việc giải ngân diễn ra chậm, trong khi lịch trình sự kiện rất gấp gáp.

Theo ông Suzara, truyền thông đang cố tình tập trung vào những thiếu sót và lờ đi những mặt tích cực, những nỗ lực của Ban tổ chức. Ông khẳng định các địa điểm thi đấu đều đã sẵn sàng, bất chấp những hình ảnh ngổn ngang được đăng trên báo chí các nước.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều