Tổng thống đương nhiệm Brazil bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền

(VTC News) - Công tố viên trưởng của Brazil Raquel Dodge hôm qua đã buộc tội Tổng thống đương nhiệm Michel Temer với tội danh tham nhũng và rửa tiền.

 Thông tin từ văn phòng Công tố viên trưởng Raquel Dodge cho biết, đây là kết quả của một cuộc điều tra tham nhũng liên quan tới các dự án cảng biển ở Brazil.

Tong thong duong nhiem Brazil bi cao buoc tham nhung va rua tien hinh anh 1

 Ông Michel Temer. (Ảnh: Jucelinoluz)

Tổng thống Temer, người sẽ rời nhiệm sở từ ngày 01/01/2019, đang bị điều tra với cáo buộc nhận hối lộ để ban hành 1 sắc lệnh trong năm 2017 cho phép hai dự án cảng biển được kéo dài tới 70 năm.

Văn phòng Tổng thổng cho biết, ông Temer sẽ chứng minh không có bất thường cũng như không có công ty nào được hưởng lợi một cách bất hợp pháp trong các dự án này.

Trên cương vị Tổng thống đương nhiệm, ông Temer sẽ chỉ phải ra tòa khi Hạ viện Brazil cho phép tiến hành xét xử, điều sẽ không xảy ra trước khi ông Temer rời nhiệm sở. Tuy nhiên, các cáo buộc sẽ được giữ nguyên và ông Temer sẽ phải đối mặt với các cáo buộc này đầu năm tới.

>>> Đọc thêm: Tham nhũng, cựu Tổng thống Brazil lĩnh hơn 12 năm tù

Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva tới nhà tù thụ án

Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva tới nhà tù thụ án

Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva ngày 7/4 tới nhà tù ở thành phố Curitiba, nơi ông sẽ thụ án 12 năm tù giam vì tội tham nhũng.
Tân Tổng thống Brazil tuyên bố sẽ 'bình định' đất nước

Tân Tổng thống Brazil tuyên bố sẽ 'bình định' đất nước

Sau chiến thắng vang dội với 57,7% phiếu ủng hộ, tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cam kết sẽ bình ổn đất nước, đoàn kết người dân sau một thời gian dài xảy ra nhiều biến cố chính...
VOV/TT Mỹ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU