Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống đương nhiệm Brazil bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền

Thế giới Thứ Năm, 20/12/2018 11:23:00 +07:00

Công tố viên trưởng của Brazil Raquel Dodge hôm qua đã buộc tội Tổng thống đương nhiệm Michel Temer với tội danh tham nhũng và rửa tiền.

 Thông tin từ văn phòng Công tố viên trưởng Raquel Dodge cho biết, đây là kết quả của một cuộc điều tra tham nhũng liên quan tới các dự án cảng biển ở Brazil.

micheçl-temer

 Ông Michel Temer. (Ảnh: Jucelinoluz)

Tổng thống Temer, người sẽ rời nhiệm sở từ ngày 01/01/2019, đang bị điều tra với cáo buộc nhận hối lộ để ban hành 1 sắc lệnh trong năm 2017 cho phép hai dự án cảng biển được kéo dài tới 70 năm.

Văn phòng Tổng thổng cho biết, ông Temer sẽ chứng minh không có bất thường cũng như không có công ty nào được hưởng lợi một cách bất hợp pháp trong các dự án này.

Trên cương vị Tổng thống đương nhiệm, ông Temer sẽ chỉ phải ra tòa khi Hạ viện Brazil cho phép tiến hành xét xử, điều sẽ không xảy ra trước khi ông Temer rời nhiệm sở. Tuy nhiên, các cáo buộc sẽ được giữ nguyên và ông Temer sẽ phải đối mặt với các cáo buộc này đầu năm tới.

VOV/TT Mỹ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin