Tổng thống Donald Trump nhắc đến Hai Bà Trưng khi nói về độc lập và lòng yêu nước

Kinh tếThứ Sáu, 10/11/2017 14:16:00 +07:00

Trong bài phát biểu tại Hội nghị APEC chiều nay, 10/11, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng, chúng ta nên đặt đất nước mình lên đầu tiên và nghĩ về việc cha ông ta đã xây dựng đất nước của chúng ta như thế nào.

Trong bài phát biểu, ông Trump nhấn mạnh rằng, hãy đặt đất nước các bạn lên đầu tiên. Bên cạnh đó, ông cũng tuyên bố rằng: "Cách giao thương hiện nay là không chấp nhận được. Tôi không chấp nhận các nước lợi dụng Mỹ để tăng trưởng".

"Tôi không trách họ vì họ chỉ đang làm việc của mình. Vấn đề là những người tiền nhiệm đã không làm gì nhưng tôi thì sẽ làm", ông nói. "Từ nay, chúng tôi sẽ cạnh tranh trên một nền tảng công bằng. Nước Mỹ phải đặt lên trước", ông cho biết.

trum-3

  Ông Donald Trump phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Duy Thành)

Khi nói về Việt Nam, tổng thống Mỹ phát biểu: "Việt Nam có 2.000 năm chiến đấu vì độc lập. Từ những năm 40, Hai bà Trưng của các bạn đã chiến đấu với những kẻ xâm lược. Đó là thể hiện của lòng yêu nước".

Ông Trump khẳng định, những người đi trước, ông cha ta đã nhắc nhở chúng ta là ai và chúng ta có nghĩa vụ làm gì. Cùng với nhau, chúng ta phải đưa sức mạnh đất nước của mình vươn lên tầm thế giới. Ông kêu gọi mọi người hãy chọn sự giàu có, tự do và chối bỏ sự nghèo nàn. Hãy phấn đấu để xây dựng khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương hòa bình, giàu đẹp. 

Video: Dân Đà Nẵng ùa ra đường đón đoàn xe Tổng thống Mỹ đi qua

Để tạo cảm hứng, ông Trump tuyên bố: "Trên thế giới có rất nhiều giấc mơ, con đường, nhưng không có nơi nào tốt như nhà của chúng ta. Do đó, hãy vì đất nước, lịch sử, vinh quang của chúa, hãy bảo vệ đất nước, ngôi nhà của chúng ta". Kết thúc bài phát biểu, Tổng thống Mỹ cầu Chúa phù hộ cho nhân dân của tất cả Quốc gia trên thế giới này.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !