Tổng thống Donald Trump: 'Mỹ sẽ sớm mở lại nền kinh tế với nhiều thay đổi lớn'

Thời sự quốc tếThứ Năm, 09/04/2020 15:40:31 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ cho biết sẽ sớm mở lại nền kinh tế, sau khi tham vấn các chuyên gia y tế, đặc biệt là khi nước Mỹ khống chế được số người thiệt mạng vì COVID-19.

Thật tuyệt vời khi chúng ta có thể mở lại nền kinh tế với nhiều thay đổi lớn, tôi nghĩ rằng điều đó sẽ sớm diễn ra. Hãy nhìn vào những gì đang xảy ra, chúng ta sẽ phải triển khai các bước sớm hơn kế hoạch.

Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải bàn bạc kỹ với các chuyên gia trước khi đưa ra quyết định cụ thể. Các cuộc họp đó chắc chắn sẽ bắt đầu diễn ra trong thời gian sớm nhất có thể”, Tổng thống Donald Trump tuyên bố. 

Tổng thống Donald Trump: 'Mỹ sẽ sớm mở lại nền kinh tế với nhiều thay đổi lớn' - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Donald Trump hiện chưa đưa ra khung thời gian cụ thể về việc mở lại nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, ngày 7/4, Cố vấn Nhà trắng Larry Kudlow cho biết, nền kinh tế nước này có thể sẽ mở lại trong vòng 4 đến 8 tuần tới, khi virus Sars-CoV-2 yếu đi và tỷ lệ lây nhiễm giảm đáng kể.

Hiện vẫn chưa rõ các hoạt động ở Mỹ khi nào mới có thể trở lại bình thường, mặc dù các hạn chế đi lại, các quy định về giãn cách xã hội đã được kéo dài cho tới cuối tháng 4.

Video: Tổng thống Trump nổi giận với phóng viên đặt câu hỏi 'khó chịu' về COVID-19

Dư luận chung cho rằng, Tổng thống Donald Trump đang nỗ lực để đưa nền kinh tế Mỹ mở lại một cách sớm nhất có thể nhằm tạo đà thuận lợi cho cuộc bầu cử lại vào ngày 3/11 tới.

Tuy nhiên, các cố vấn y tế của ông lại đang thúc giục cần có bước đi thận trọng để tránh dẫn đến một sự bùng phát mới của đại dịch Covid-19.

An An(Nguồn: VOV.VN)
Bình luận
vtc.vn