Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tổng thống Donald Trump: Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người bạn tuyệt vời của nước Mỹ

Chính trị Thứ Bảy, 22/09/2018 12:40:00 +07:00

Ngày 21/9 Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chia buồn tới người dân Việt Nam và gia quyến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

"Tôi rất buồn khi hay tin Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang từ trần. Thay mặt cho người dân Mỹ, tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình ông và người dân Việt Nam", Văn phòng thư ký báo chí Nhà Trắng dẫn tuyên bố của Tổng thống Trump ngày 21/9. 

Tổng thống Trump chia sẻ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang là một người bạn tuyệt vời của Mỹ. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhắc lại khoảng thời gian ông được Chủ tịch nước đón tiếp trong chuyến thăm tới Hà Nội vào tháng 11/2017. 

1510685457250

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: Reuters) 

"Tôi cám ơn ông vì những cam kết làm sâu sắc thêm Quan hệ Đối tác toàn diện Mỹ - Việt Nam", ông Trump cho biết. 

Ông cũng nhấn mạnh những đóng góp của Chủ tịch nước cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cũng như tiếng nói của ông cho một Việt Nam đầy tự hào và độc lập trên trường quốc tế.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời vào hồi 10h05 ngày 21/9/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Theo thông báo của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mắc bệnh hiểm nghèo, đã được các giáo sư bác sĩ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, lãnh đạo Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện nhưng không qua khỏi.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin