Tổng thống Donald Trump: Chính quyền của tôi thành công nhất trong lịch sử

Trong thông điệp hàng tuần, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông thấy 100 ngày làm việc đầu tiên của chính quyền do ông đứng đầu là vô cùng thành công.

“Tôi cho rằng qua 100 ngày đầu tiên chính quyền của tôi đã đạt được thành công lớn nhất trong lịch sử đất nước chúng ta”, ông chủ Nhà Trắng nhận định.

Theo quan điểm của Tổng thống Donald Trump, Mỹ đang trên cao trào và đây là “sự vươn lên nhanh chóng”.

Chính quyền ở Washington, theo nhận xét của ông Trump “đang đấu tranh vì các nhân công Mỹ”.

Tong thong Donald Trump: Chinh quyen cua toi thanh cong nhat trong lich su hinh anh 1

 Ông Donald Trump hài lòng về 100 ngày đầu làm Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ cũng cho rằng thành tựu nổi bật là tạo ra những chỗ làm việc mới, là “sự thay đổi sâu sắc ở Washington” và từ bỏ Đối tác Thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP), mà theo ông sẽ không tạo điều kiện cho lợi ích thương mại của những người lao động Mỹ.

Ngoài ra, tổng thống Trump nhắc đến việc bổ nhiệm  nhân vật bảo thủ Neil Gorsuch làm Thẩm phán Tòa án Tối cao, và cũng chỉ ra rằng đã tiết kiệm được hơn 700 triệu USD khi đòi hãng Lockheed Martin giảm giá chiến đấu cơ F-35 mới nhất.

Trong những ngày này, truyền thông Mỹ đưa tin đậm nét về Tổng thống Trump nhân đánh dấu 100 ngày cầm quyền của ông (29/4/2017).

Video: Tổng thống Trump sẽ đến Việt Nam vào tháng 11

Ông Trump là vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ, xuất thân từ giới kinh doanh với khẩu hiệu tranh cử nổi tiếng "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

Khoảng 30 văn bản hành pháp được ký và 28 luật được bổ sung vào hệ thống luật hiện hành trong 3 tháng, con số chưa từng có kể từ thời Tổng thống Franklin Roosevelt, là minh chứng rõ nét cho nhận định của hãng tin CNN: ông Trump là "con người của hành động". 

>>> Đọc thêm: Những dòng tweet ấn tượng nhất của Trump trong 100 ngày đầu tiên làm Tổng thống Mỹ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU