Tổng thống Donald Trump ban hành sắc lệnh nhập cảnh mới

(VTC News) - Tổng thống Donald Trump hôm 6/3 vừa ký một sắc lệnh hành pháp mới quy định cấm công dân 6 nước Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 90 ngày.

Lệnh cấm này của Tổng thống Mỹ được ban hành 6 tuần sau sắc lệnh gây tranh cãi mang tên “Bảo vệ quốc gia khỏi khủng bố nước ngoài xâm nhập vào Mỹ” mà ông Trump ký hồi cuối tháng 1 vừa qua.

Tong thong Donald Trump ban hanh sac lenh nhap canh moi hinh anh 1

 Ông Trump vừa ký sắc lệnh ban hành lệnh cấm nhập cảnh mới.

Theo CNN, sắc lệnh mới sẽ có hiệu lực từ ngày 16/3, quy định cấm tất cả người tị nạn nhập cảnh Mỹ trong vòng 120 ngày, đồng thời cấm công dân từ 6 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số gồm Iran, Libya, Somalia, Syria, Sudan và Yemen được phép vào Mỹ trong vòng 90 ngày. 

Điểm mới trong sắc lệnh được ký lần này là nó sẽ không áp dụng với cư dân thường trú tại Mỹ, những người có thẻ xanh nhập cảnh vào Mỹ, kể cả là những người đã bị thu hồi thị thực trong lần ban hành lệnh cấm trước đó.

Video: Ông Trump đáp trả người biểu tình về lệnh cấm nhập cảnh 

Cũng theo sắc lệnh mới này, Iraq là quốc gia duy nhất trong số 7 quốc gia có tên trong lệnh cấm trước đó được "xóa tên" trong sắc lệnh mới ký hôm 6/3.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết nguyên nhân khiến Mỹ quyết định loại gạch tên Iraq khỏi danh sách mới là chính quyền Baghdad đã cam kết sẽ cải thiện quy trình kiếm tra lý lịch của công dân nước mình.

>>> Đọc thêm: Cảnh đoàn tụ ở sân bay Mỹ khi tòa dừng sắc lệnh nhập cư của ông Trump

Song Hy (Nguồn: CNN)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.