• Zalo

Tổng thống Brazil tuyên bố khỏi COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 25/07/2020 21:51:18 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết kết quả trong lần xét nghiệm thứ 4 mới đây cho thấy ông đã âm tính với COVID-19.

"Xét nghiệm RT-PCR cho thấy âm tính với Sars-Cov 2. Chào buổi sáng mọi người", ông Bolsonaro viết trên Twitter, kèm bức ảnh ông mỉm cười và cầm trên tay một gói thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine dù loại thuốc này vẫn chưa chứng minh được hiệu quả trong điều trị virus SARS-CoV-2.  

Nhà lãnh đạo Brazil không nói rõ ông xét nghiệm lần thứ 4 được thực hiện vào ngày nào. Hôm 22/7, ông làm xét nghiệm và được xác nhận vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2.  

Tổng thống Brazil tuyên bố khỏi COVID-19 - 1

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. (Ảnh: Reuters)

Hôm 7/7, Tổng thống Bolsonaro xác nhận ông mắc COVID-19 và đang dùng hydroxychloroquine để điều trị. 

Ông Bolsonaro từng không dưới một lần khẳng định COVID-19 chỉ là bệnh cúm theo mùa. Ông thường xuyên xuất hiện trước đám đông mà không đeo khẩu trang, bắt tay với các cử tri và hòa mình vào đám đông, tự tin rằng quá khứ là một vận động viên sẽ bảo vệ ông khỏi virus.

Vị Tổng thống được ví là "Trump của Brazil" cũng nhiều lần chỉ trích các thống đốc bang về kế hoạch phong tỏa để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Ông nhấn mạnh cách ly xã hội là "biện pháp gây chết người" nguy hiểm hơn cả virus vì thiệt hại kinh tế mà nó đem tới. 

Cách xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19 của ông Bolsonaro vấp phải sự phản đối của nhiều chuyên gia y tế và chính các quan chức trong nước. 

2 Bộ trưởng Y tế Brazil rời bỏ chức vụ vì bất đồng với ông trong cách chống dịch dẫn tới việc vị trí người đứng đầu Bộ Y tế của quốc gia Nam Mỹ giờ vẫn phải tạm thời bỏ trống.

Brazil hiện là ổ dịch lớn thứ 2 thế giới với trên 2,3 triệu ca bệnh và hơn 90.000 người chết vì COVID-19

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp