• Zalo

Tổng thống Brazil tiếp tục lên bàn mổ

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 21/09/2020 07:04:20 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro dự kiến sẽ tiến hành phẫu thuật vào hôm 25/9 để loại bỏ sỏi bàng quang.

Theo Reuters, bác sỹ riêng của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro Leandro Echenique cho biết, ông Bolsonaro dự kiến sẽ tiến hành phẫu thuật vào hôm 25/9 để loại bỏ sỏi bàng quang.

"Phẫu thuật này đơn giản và phổ biến hơn nhiều so với các phẫu thuật khác", bác sĩ Leandro Echenique cho hay.

Theo kế hoạch, ông Jair Bolsonaro sẽ phải nhập viện vài ngày trước đó ở một bệnh viện ở Sao Paulo để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật. 

Tổng thống Brazil tiếp tục lên bàn mổ - 1

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro sẽ được phẫu thuật vào ngày 25/9. (Ảnh: Reuters)

Hồi tháng 8, Tổng thống Bolsonaro nói rằng ông dự định sẽ phẫu thuật để loại bỏ một viên sỏi trong tháng 9. Sau khi khám, bác sĩ cho biết viên sỏi này nằm trong bàng quang.

"Tôi đã mắc bệnh này hơn 5 năm. Nó nằm trong bàng quang, to hơn một hạt đậu. Tôi quyết định lấy nó ra vì nó có thể làm tổn thương bên trong bàng quang", Tổng thống Bolsonaro nói.

Đầu tháng 7, ông Bolsonaro bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và bị cách ly tại dinh Tổng thống. Ông Bolsonaro đã khỏi bệnh vào cuối tháng 7.

Sức khỏe của ông Bolsonaro là vấn đề đáng lo ngại kể từ khi ông bị đâm lúc đang tham gia chiến dịch vận động tranh cử vào năm 2018. Sau sự cố này, ông Bolsonaro đã trải qua vài lần phẫu thuật.

Hôm 15/9, Antonio Macedo, bác sĩ trong nhóm y tế chăm sóc Tổng thống Brazil, cho biết ông Bolsonaro sẽ trải qua cuộc phẫu thuật trong những tuần tới và nó không liên quan gì đến việc ông bị đâm.

“Cuộc phẩu thuật của tổng thống sẽ khó hơn một chút vì tiền sử bệnh của ông ấy, nhưng ông ấy đã kiểm tra vào tháng trước và có sức khỏe hoàn hảo”, ông Antonio Macedo cho hay.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều