• Zalo

Tổng thống Brazil tháo khẩu trang nói chuyện dù mắc COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Tư, 08/07/2020 16:45:09 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vấp phải chỉ trích từ dư luận khi tháo khẩu trang trước mặt phóng viên dù đã xác nhận mình mắc COVID-19.

Trong cuộc phỏng vấn với báo giới Brazil hôm 7/7, Tổng thống Bolsonaro xác nhận ông mắc COVID-19 khi đang nói chuyện với các phóng viên và thậm chí tháo khẩu trang để chứng minh ông vẫn khỏe. 

"Tôi vẫn ổn, bình thường. Tôi thậm chí có thể đi dạo xung quanh đây. Nhưng tôi không thể làm vậy vì các khuyến cáo y tế", nhà lãnh đạo Brazil nói sau khi tháo khẩu trang.

"Tôi là tổng thống và đang trên chiến tuyến. Tôi thích ở giữa mọi người. Mọi người biết rằng virus sẽ lây nhiễm cho một phần đáng kể dân số. Tôi đã dương tính với nó", ông nói thêm. 

Video: Tổng thống Brazil tháo khẩu trang khi nói chuyện với phóng viên

Đoạn video ghi lại cuộc phỏng vấn đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội Brazil. Hàng loạt các bình luận chỉ trích lãnh đạo Brazil vì hành động tháo khẩu trang, cho rằng nó có thể gây nguy hiểm với các phóng viên. 

Ông Bolsonaro từng nhiều lần khẳng định COVID-19 chỉ là bệnh cúm theo mùa. Ông thường xuyên xuất hiện trước đám đông mà không đeo khẩu trang, bắt tay với các cử tri và hòa mình vào đám đông. Ông cũng tự tin rằng quá khứ là một vận động viên sẽ bảo vệ ông khỏi virus. 

Sau khi kết quả dương tính với COVID-19 của ông Bolsonaro được không khai, nhiều cư mạng Brazil lên tiếng chỉ trích ông đã quá chủ quan trước virus cũng như cách ông đối phó với dịch bệnh trong nước. 

Brazil hiện là ổ dịch lớn thứ 2 thế giới với hơn 1,6 triệu ca nhiễm và gần 67.000 thiệt mạng. 

Theo nhà lãnh đạo Brazil, ông đang sử dụng thuốc hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét chưa được chứng minh có hiệu quả trong việc điều trị COVID-19 và tin rằng nó sẽ giúp mình nhanh chóng khỏi bệnh. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp