• Zalo

Tổng thống Bồ Đào Nha tự cách ly sau khi gặp người nhiễm Covid-19

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 09/03/2020 07:34:01 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa, 71 tuổi, hủy bỏ tất cả các hoạt động công cộng và tự cách ly do dịch Covid-19.

Văn phòng Tổng thống Bồ Đào Nha cho biết hôm Chủ nhật (8/3) rằng, ông đã hủy bỏ tất cả các hoạt động công cộng và sẽ ở nhà tự cách ly trong những ngày tới.

Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa gần đây đã gặp một nhóm học sinh từ trường học phát hiện ra người nhiễm Covid-19. Nhóm học sinh đến thăm dinh Tổng thống và cùng ông chụp ảnh tập thể ở đây.

Trường học này cũng đã đóng cửa.

Video: Phòng áp lực âm, nơi cách ly bệnh nhân Covid-19 có gì đặc biệt?

Văn phòng Tổng thống cho biết thêm ông không có triệu chứng bệnh. Ông quyết định tự cô lập "để làm gương việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong khi tiếp tục làm việc tại nhà".

Rebelo de Sousa được biết đến như một vị Tổng thống giàu tình cảm, cực kỳ nổi tiếng ở Bồ Đào Nha. Nước này đã ghi nhận 25 ca nhiễm Covid-19 và chưa có ai thiệt mạng.

Tổng thống Bồ Đào Nha tự cách ly sau khi gặp người nhiễm Covid-19 - 1

Tổng thống Bồ Đào Nha. (Ảnh: AP)

Tình hình dịch Covid-19 ở châu Âu vẫn rất phức tạp. Italy dự định cách ly 16 triệu dân sau khi số người chết lên tới 366 với 1500 ca nhiễm mới ngày hôm qua. Anh cũng lên kịch bản xấu nhất khi cả triệu người nhiễm bệnh và 100.000 người thiệt mạng. Tình hình tại Pháp, Đức cũng khá căng thẳng trong khi Bulgaria hôm 7/3 gia nhập danh sách các nước có người mắc Covid-19 sau khi cơ quan y tế của nước này xác nhận 4 ca đầu tiên nhiễm virus gây bệnh này. 

Phương Anh (Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều