Tổng thống Biden giữ lại Giám đốc FBI do ông Trump bổ nhiệm

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 22/01/2021 10:09:49 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự định giữ ông Christopher Wray ở chức vụ Giám đốc FBI, một quan chức chính quyền cấp cao nói với CNN.

Theo CNN, quyết định trên cho thấy sự tin tưởng của ông Biden đối với Christopher Wray, người vẫn còn 6 năm nhiệm kỳ ở Cục Điều tra Liên bang Mỹ.

Tổng thống Biden giữ lại Giám đốc FBI do ông Trump bổ nhiệm - 1

Ông Christopher Wray. (Ảnh: Bloomberg)

Trong quá trình chuyển giao quyền lực, ông Biden báo hiệu khả năng tiếp tục giữ ông Wray ở lại, nếu Giám đốc FBI không bị Tổng thống Trump sa thải. Giống như tất cả các giám đốc FBI khác, ông Christopher Wray có nhiệm kỳ 10 năm ở Cục Điều tra Liên bang Mỹ. Ông Wray được Tổng thống Trump bổ nhiệm vào năm 2017 và đã nhiều lần bị ông Trump chỉ trích về một số vấn đề.

Khi được hỏi liệu ông Biden có tin tưởng ông Wray hay không, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói: “Tôi đã không nói chuyện với ông Biden về Giám đốc FBI Wray trong những ngày gần đây. Tôi muốn nói rõ rằng ông Biden có ý định giữ Giám đốc FBI Wray ở lại và Tổng thống tin tưởng vào công việc ông Wray làm”.

Đội ngũ điều tra liên bang của ông Wray hiện đang điều tra truy tố những người liên quan đến vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1 và cố gắng ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo ở Washington và trên khắp đất nước.

Vào tuần trước, ông Wray thông báo rằng các nhà điều tra đã xác định được hơn 200 nghi phạm tham gia vào cuộc bạo loạn và đã bắt giữ hơn 100 người. Đây là một thách thức mà các quan chức FBI và Bộ Tư pháp Mỹ cho là “chưa từng có”.

Tờ Washington Post tuần trước đưa tin rằng, FBI đã cảnh báo về một “cuộc chiến” bạo lực tại Điện Capitol trong một báo cáo nội bộ một ngày trước cuộc bạo loạn, nhưng cơ quan này đã không hành động đủ kịp thời để ngăn chặn vụ tấn công.

CTV Mai Trang/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp