• Zalo

Tổng thống Biden: Bạo lực ở Myanmar là 'điều quá tàn nhẫn'

Thời sự quốc tế Thứ Hai, 29/03/2021 08:28:47 +07:00
(VTC News) -

Hôm 28/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden lên án vụ đàn áp nhằm vào người biểu tình chống đảo chính ở Myanmar sau khi lực lượng an ninh nước này giết chết hơn 100 người.

Hôm 28/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden lên án vụ đàn áp đẫm máu nhằm vào những người biểu tình chống đảo chính ở Myanmar sau khi lực lượng an ninh nước này giết chết hơn 100 người, trong đó có ít nhất 7 trẻ em.

"Thật khủng khiếp… Điều này quá tàn nhẫn, dựa trên báo cáo mà tôi nhận được, rất nhiều người đã bị giết một cách vô nghĩa", Tổng thống Mỹ Joe Biden nói trước các phóng viên tại bang Delaware hôm 28/3.

Tổng thống Biden: Bạo lực ở Myanmar là 'điều quá tàn nhẫn' - 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Hôm thứ Bảy, ít nhất 107 người đã thiệt mạng trên khắp Myanmar khi lực lượng an ninh nổ súng vào những người biểu tình, trong đó có trẻ em.

Các quan chức quân đội cấp cao của 12 nước bao gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản và Australia cũng đưa ra một tuyên bố chung tố cáo quân đội Myanmar.

"Một quân đội chuyên nghiệp phải tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế về cách ứng xử và có trách nhiệm bảo vệ, chứ không phải làm tổn hại những người dân mà họ đáng lẽ phải phục vụ", tuyên bố chung viết.

"Chúng tôi kêu gọi các Lực lượng Vũ trang Myanmar ngừng hành động bạo lực và nỗ lực nhằm khôi phục sự tôn trọng và lòng tín nhiệm của người dân Myanmar”.

Báo cáo cho thấy số người chết trong các cuộc đàn áp biểu tình ở Myanmar kể từ cuộc đảo chính hôm 1/2 đã tăng lên ít nhất 423 người.

"Những hành động đáng xấu hổ, hèn nhát, tàn bạo của quân đội và cảnh sát (Myanmar)… phải bị dừng lại ngay lập tức", các đặc phái viên Liên hợp Quốc Alice Wairimu Nderitu và Michelle Bachelet nói trong một tuyên bố chung.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp