• Zalo

Tổng thống Assad: Ông Trump là Tổng thống ‘tốt nhất’ trong lịch sử nước Mỹ!

Thế giớiThứ Sáu, 01/11/2019 19:23:00 +07:00

Ông Assad cho rằng Tổng thống Trump không hề cố gắng che giấu ý định thực sự của mình, mà luôn công khai chúng.

Nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad gọi ông Donald Trump là Tổng thống “tốt nhất” trong lịch sử nước Mỹ. Đánh giá này được ông Assad đưa ra trong cuộc phỏng vấn với các kênh truyền hình Syria.

Giải thích cho đánh giá của mình, ông Assad cho biết, Tổng thống Mỹ đương nhiệm không hề cố gắng che giấu ý định thực sự của mình, mà luôn công khai tuyên bố chúng. Theo ông, Tổng thống Mỹ có thể thẳng thắn nói: “Chúng tôi muốn có dầu”; “Chúng tôi muốn được giải phóng khỏi ai đó”; “Chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ vì tiền”.

Đây là thực tế của nền chính trị Mỹ” - ông Assad kết luận.

11

Tổng thống Syria gọi ông Trump là Tổng thống "tốt nhất" trong lịch sử nước Mỹ. (Ảnh: Spunik)

Bên cạnh đó, Tổng thống Syria tuyên bố rằng, thông tin quân đội Mỹ loại bỏ được thủ lĩnh của tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) Abu Bakr al-Baghdadi là không có chứng cớ.

Theo ông, đây có thể là một trong những mánh khóe của Mỹ. Ông Assad cũng nhấn mạnh rằng, Syria không hề hỗ trợ quân đội Mỹ thực hiện chiến dịch tiêu diệt al-Baghdadi.

Ngày 27/10, ông Donald Trump tuyên bố, kẻ khủng bố “số một” trên thế giới, thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt trong chiến dịch đặc biệt của quân đội Mỹ gần Idlib. Theo ông Trump, al-Baghdadi tự cho kích hoạt đai thuốc nổ.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng gửi lời cảm ơn tới Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria và Iraq vì sự hỗ trợ của họ trong lúc triển khai chiến dịch, đồng thời lưu ý rằng, chính Nga mở cửa không phận.

Ngay sau đó, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, nói rằng Matxcơva không có thông tin đáng tin cậy nào về chiến dịch loại bỏ al-Baghdadi như ông Trump nhắc tới.

Bình luận về thông tin quân đội Mỹ tiêu diệt được tên khủng bố “số một”, phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng, nếu thông tin này là chính xác, thì có lẽ nên ghi nhận “đóng góp quan trọng của ông Donald Trump trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế”.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !