Tổng quản FIFA bênh trọng tài chung kết World Cup

(VTC News) - “Con dại cái mang”, sau khi trận Chung kết World Cup 2010 kết thúc, đã có rất nhiều lời chỉ trích hướng về tiếng còi của trọng tài Howard Webb, buộc Chủ tịch FIFA Sepp Blatter phải lên tiếng bảo vệ “ông vua áo đen” của nước Anh. Bên cạnh đó, nhân vật quyền lực nhất của bóng đá thế giới còn bày tỏ sự không hài lòng về màn trình diễn đầy bạo lực của Hà Lan và Tây Ban Nha.

Thật khổ cho trọng tài Howard Webb. Báo chí của Hà Lan chỉ trích ông đã đành, đằng này đến cả báo giới của Tây Ban Nha cũng đay nghiến ông thậm tệ. Ông đã cố gắng để đưa đến cho người xem một trận Chung kết thật sự mỹ mãn. Nhưng hình như chính sự nương tay của ông đã khiến các cầu thủ được đà lấn tới khi liên tiếp có những pha vào bóng đầy bạo lực.

"Tôi không mong chờ một trận Chung kết diễn ra như thế".

Giá như ông đưa ra các quyết định cứng rắn hơn trong hiệp một, có lẽ trận đấu đã đi theo một chiều hướng khác, chứ không phải đến khi hết trận, tổng số thẻ phạt lên tới con số 13, một đỏ và 12 vàng. Đó là còn chưa kể đến các pha bóng gây tranh cãi đòi được hưởng 11m của cả hai đội.

“Những sai lầm trong bóng đá là điều bình thường. Đó là khía cạnh rất con người, không có gì đáng phải để chê trách. Nếu các trận đấu diễn ra quá hoàn hảo, được điều khiển bởi khoa học và công nghệ, lúc đó chẳng có một quyết định nào nữa. Chúng ta cần phải biết chấp nhận những lỗi của cầu thủ cũng như của trọng tài”, ngài Sepp Blatter nói.

Nói là vậy, song Chủ tịch FIFA cũng đã bày tỏ sự không hài lòng về màn trình diễn của cầu thủ Tây Ban Nha và Hà Lan: “Đó không phải là trận Chung kết mà chúng tôi mong chờ. Nó không đúng với tôn chỉ chơi đẹp mà FIFA luôn hướng đến.”

Cuối cùng ngài Blatter đã dành những lời lẽ tốt đẹp nhất cho nước chủ nhà World Cup 2010. “Ở đây tôi luôn luôn được chào đón như một người bạn, như một người của châu Phi đích thực. Chúng tôi đã có những khoảnh khắc thật sự tuyệt vời”, Chủ tịch FIFA kết lại.

Đại Toong (tổng hợp)

Còn bạn, bạn có cho rằng trọng tài Howard Webb xứng đáng được thông cảm cho những sai lầm trong trận CK? Bạn có đồng ý với Chủ tịch FIFA rằng những biểu hiện của cầu thủ hai đội không xứng đáng với một trận chung kết? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn qua ô thảo luận cuối bài, hoặc mail về bandoc@vtc.vn. Trân trọng!


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN