Tổng Petec lên tiếng vụ cửa hàng nghi bán xăng 'rởm'

Sau khi nhận thông tin nghi cây xăng dầu Đồi Nên tại TP Bắc Giang bán xăng bẩn, phía Công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư Petec đã lên tiếng khẳng định nguồn xăng không phải của Petec vì Petec đã thanh lý hợp đồng với chủ cửa hàng từ cuối năm 2011.

Trước việc hàng trăm người dân ở TP Bắc Giang bức xúc tố cây xăng dầu Đồi Nên bán xăng "bẩn" khiến cây xăng phải đóng cửa làm giải trình với cơ quan chức năng, nhiều người dân hồ nghi xăng của đơn vị phân phối là Công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư Petec có vấn đề. Ông Nguyễn Mạnh Thảo - Phó Tổng giám đốc Công ty Thương mại Kỹ thuật và Đầu tư Petec - khẳng định nguồn xăng của cây xăng Đồi Nên không phải của Petec.

 Người dân tố cửa hàng bán xăng 'rởm'.

Người dân tố cửa hàng bán xăng 'rởm'.


Ông Thảo cho hay: “Chúng tôi cũng bức xúc khi tiếp nhận thông tin việc cây xăng dầu Đồi Nên có bán ra loại xăng bị nghi ngờ là xăng "bẩn" mà lại treo biển của nhà phân phối xăng dầu là Petec. Chúng tôi khẳng định chủ cửa hàng theo pháp luật là Công ty TNHH Séc Việt Thao (Đại lý bán hàng) trước năm 2011 có ký hợp đồng nhập xăng dầu với công ty chúng tôi, nhưng đến cuối năm 2011 vừa rồi đã hết hợp đồng, đã thanh lý hợp đồng ràng buộc với nhau về mặt pháp lý”.

Ông Thảo lý giải, về mặt nguyên tắc theo Nghị định số 84 của Chính phủ quy định 2 bên ký hợp đồng với nhau thì bên đại lý sẽ treo lô gô, biển hiệu của doanh nghiệp đầu mối. Trên thực tế, phía cửa hàng của công ty Séc Việt Thao đã thanh lý hợp đồng với Petec để đi nhập hàng từ một đầu mối khác mà vẫn trưng biển hiệu Petec là vi phạm pháp luật.

Ông Thảo khẳng định: “Thực tế nếu cây xăng còn làm đại lý của Petec mà bán hàng kém chất lượng thì chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm liên đới, còn việc đã hết hợp đồng mà vẫn chăng biển nhà phân phối làm ảnh hưởng đến thương hiệu chúng tôi thì phía chủ cây xăng phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Trong thời gian sớm nhất có thể, chúng tôi sẽ cử đại diện đến cửa hàng nơi khách hàng tố bán xăng "bẩn" để yêu cầu tháo gỡ biển hiệu và lô gô mang thương hiệu của chúng tôi”.

Nhận định về chất lượng xăng nhập về các cửa hàng, cây xăng bán cho người tiêu dùng, ông Thảo cho biết: Quan trọng nhất là nguồn phân phối xăng dầu, thường thì nguồn phân phối chính thống của các công ty có thương hiệu lớn trong nước là chuẩn. Vì các đơn vị này nhập hàng trực tiếp từ nhà máy lọc dầu trong nước và các nguồn nhập khẩu uy tín từ nước ngoài quan sự kiểm tra, giám sát kỹ lưỡng theo qui định của cơ quan chức năng trong nước.

Về nghi ngờ chất lượng xăng dầu có vấn đề, ông Thảo cũng cho biết thêm, không loại trừ trường hợp có sự tráo đổi tại cửa hàng, tại các cây xăng thì các nhà phân phối xăng dầu cũng không nắm rõ được. Nếu trường hợp cây xăng bán cho người tiêu dùng xăng kém chất lượng thì có thể là do nguồn phân phối có vấn đề.

Liên quan trực tiếp đến việc nghi ngờ của người tiêu dùng, ông Thảo cho hay: “Chịu trách nhiệm chính trong việc này phải là đơn vị bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng, tiếp đến là trách nhiệm của đơn vị đầu mối nhập hàng và giải quyết sự việc của cơ quan chức năng liên quan. Theo đó, ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Cũng theo ông Thảo, thời gian qua trước những thông tin về xăng dầu trong nước có vấn đề, đã có rất nhiều cơ quan liên quan như Bộ Công thương, các ban ngành đã vào cuộc theo dõi, giám sát và quản lý để chống lại hành vi gian lận thương mại đối với chất lượng xăng dầu tại các công ty, đơn vị doanh nghiệp phân phối, bán hàng đến người tiêu dùng.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan chức năng liên quan tỉnh Bắc Giang đã vào cuộc lấy mẫu xăng dầu tại cây xăng Đồi Nên để kiểm tra làm rõ thực hư.

  » Xe chết máy hàng loạt, dân bủa vây cây xăng

» Xe chết máy hàng loạt, dân bủa vây cây xăng

Theo Dantri
Chủ đề:

Petec

,

xăng rởm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh