• Zalo

Tổng lãnh sự quán VN ở Canada tổ chức quyên góp hướng về biển Đông

Thế giới Thứ Hai, 07/07/2014 01:54:00 +07:00

(VTC News) - Tổng lãnh sự quán VN ở Vancouver, Canada tổ chức quyên góp ủng hộ Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân đang bảo vệ chủ quyền đất nước tại Biển Đông.

(VTC News) - Tổng lãnh sự quán VN tại Vancouver, Canada tổ chức quyên góp ủng hộ Cảnh sát biển, Kiểm ngư và ngư dân đang bảo vệ chủ quyền đất nước tại Biển Đông.

Ngày 5/7( Tính theo giờ Vancouver), Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Vancouver( Canada) đã tổ chức buổi gặp gỡ đại diện người Việt Nam tại thành phố này, thông báo tình hình Biển Đông đang hết sức căng thẳng khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong vùng biển nước ta.
Tổng lãnh sự Việt Nam ở Vancouver, Canada tổ chức quyên góp hướng về Biển Đông 

Tổng lãnh sự cũng phát động đợt quyên góp “Hướng về biển đảo thiêng liêng“ nhằm ủng hộ lực lượng Cảnh sát biển, lực lượng Kiểm ngư và bà con ngư dân đang bảo vệ biển đảo Tổ quốc.
Một bộ phim tư liệu toàn cảnh việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền, đặt dàn khoan Hải Dương 981 trái phép vào nước ta đã được chiếu cho cộng đồng người Việt ở Canada xem. 

Tổng lãnh sự cũng cập nhật thêm các thông tin trên thực địa, về những hành vi vi phạm luật pháp quốc tế, đặc biệt là công ước về luật biển 1982, vi phạm tinh thần DOC của Trung Quốc và Asean , vi phạm tinh thần thoả thuận cấp cao giữa hai nước, chà đạp lên tình cảm hữu nghị và gây căm phẫn với toàn thể người Việt Nam trong nước và kiều bào ở khắp nơi trên thế giới. 
Số tiền ban đầu quyên góp là 6.010 CAD (đô la Canada) và 49 USD, trong đó toàn thể cán bộ của Tổng Lãnh sự quán đóng góp một ngày lương. 
Đợt quyên góp sẽ kéo dài đến cuối tháng 7 và được chuyển về tận tay lực lượng Cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam. 
Cũng nhân dịp này, Tổng Lãnh sự đã trao Biên nhận và Thư cảm ơn của Bộ Tư Lệnh Cảnh sát biển cảm ơn số tiền quyên góp 8.845 CAD trong đợt quyên góp ngày 6/6/2014 trước đó. 
Ông Nguyễn Quang Dũng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver cho biết, ông hy vọng và sẽ thường xuyên tổ chức những buổi gặp mặt cũng như phát động để đoàn kết người Việt Nam tại Vancouver nói riêng, và qua đó cũng mong muốn kiều bào ở các nước trên thế giới đồng lòng, chung sức cùng nhau chung tay bảo vệ đất nước.

Tố Nga (Từ Vancouver, Canada)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin