Tổng Lãnh sự quán Việt Nam thông tin về vụ Minh Béo bị bắt tại Mỹ

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 24/04/2016 02:54:00 +07:00

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã liên hệ với Văn phòng biện lý quận Cam (bang California, Mỹ) để nắm thêm tình hình vụ Minh Béo hầu tòa.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã liên hệ với Văn phòng biện lý quận Cam (bang California, Mỹ) để nắm thêm tình hình vụ Minh Béo hầu tòa.

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình, Tổng Lãnh sự quán đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để có các biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ công dân Hồng Quang Minh trong trường hợp cần thiết.

Được biết, ngày 13.5 tới đây sẽ diễn ra phiên điều trần vụ Minh Béo tại phòng xét xử Tòa án Westminster. Tại phiên điều trần  này, công tố viên sẽ đề nghị hình thức xét xử đối với Minh Béo.

Trước đó, ngày 15.4 trong phiên luận tội đầu tiên tại Văn phòng CJ-1, nhà tù trung tâm TP.Santa Ana, bang California, nghệ sĩ Minh Béo đã không nhận tội, bác bỏ các cáo buộc. Phía thẩm phán cũng giữ nguyên số tiền tại ngoại 1 triệu USD.
ình ảnh Minh Béo trong phiên luận tội diễn ra 15.4 vừa qua.
ình ảnh Minh Béo trong phiên luận tội diễn ra 15.4 vừa qua. 

Trước đó, luật sư Đỗ Phủ, người bào chữa cho Minh Béo đã chia sẻ cùng báo chí rằng: Minh Béo có khả năng thoát tội nhờ "nghệ thuật" lựa chọn bồi thẩm đoàn. Theo đó, trong bồi thẩm đoàn có thể có những thành phần như người gốc Việt qua Mỹ từ bé, người gốc Việt mới qua, có người da trắng.

Mỗi người mang một quan niệm sống phản ánh vào trong phiên toà. Đó là một nghệ thuật khi lựa bồi thẩm đoàn, phải biết lựa những người không có tiền sự với thân chủ. Đó là cái khó nhất vì phải am tường cả văn hoá Mỹ lẫn văn hoá Việt.

Còn theo Chánh biện lý quận Cam - ông Tony Rackaukus - thì Minh Béo khó có khả năng thoát tội khi những tin nhắn gạ tình trẻ em được công bố vào ngày 13.5 tới.

Nghệ sĩ Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi, là nghệ sĩ hài được nhiều khán giả yêu thích. Ngày 23.3, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD).

Ngày 24.3, một thanh tra GGPD đã đóng giả thiếu niên 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Sau đó, Minh Béo đi gặp thiếu niên này (thực tế do cảnh sát đóng giả) với ý định thực hiện hành động dâm ô. Cảnh sát đã bắt giữ Minh Béo.

Ngày 29.3, Văn phòng biện lý Quận Cam (OCDA, California, Mỹ) thông báo "Minh Béo bị khởi tố ngày 25.3 với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15.4 (giờ địa phương) diễn ra phiên luận tội, tuy nhien Minh Béo đã không nhận tội.


Theo Lao động
Bình luận
vtc.vn