Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Tổng kết Gamescom, Sony thắng lớn

(VTC News) – Gamescom năm nay chứng kiến sự tham gia của 254000 lượt khách và thành công rực rỡ của Sony.

   

 

Tuần vừa qua mọi sự chú ý trong làng game đều hướng về sự kiện Gamescom và điều này được thể hiện qua sự tham gia của 254000 lượt khách và 505 gian hàng từ 33 quốc gia.

Năm nay sự kiện thành công hơn so với Gamescom 2009 (459 gian hàng và 245000 khách). Các nhà tổ chức khẳng định Gamescom 2010 là một “sự kiện thành công rực rỡ”, và cũng tiết lộ những người chiến thắng trong danh sách “Best of Gamescom”, trong đó Sony chiến thắng tại 3 hạng mục khác nhau.

Gran Turismo 5 của Sony, do Polyphony Digital phát triển, được ghi nhận là “Best of Gamescom” nói chung, và đồng thời giành giải “Console Games”. PS Move được giải “Hardware Accessories” (Linh kiện phần cứng xuất sắc), trong số các giải thưởng do các tạp chí game và nhà bán lẻ bình chọn.

Dưới đây là danh sách đầy đủ những người chiến thắng:

Best Of Gamescom: Gran Turismo 5 (Sony)
Hardware Accessories: PlayStation Move (Sony)
Console Games: Gran Turismo 5 (Sony)
Mobile Games: Super Scribblenauts (Warner Bros.)
Online Games: Guild Wars 2 (NCsoft)
PC Games: Crysis 2 (Crytek)
Best Of Family Entertainment (Game cho Gia đình): Kirby’s Epic Yarn (Nintendo)

  PS Move giành giải

PS Move giành giải "Hardware Accessories"


“Sau thành công này, năm nay chúng tôi sẽ cố gắng để xây dựng Gamescom phát triển và phổ biến hơn nữa trên thế giới, thu hút được thêm nhiều nhà sản xuất và khách tham quan”, giám đốc quản lý của Koelnmesse Oliver Kuhrt cho biết. “Số lượng phản hồi tích cực từ phía ngành công nghiệp, thương mại và các khách tham quan cũng như các phương tiện truyền thông cho thấy rằng Gamescom 2010 là một sự kiện thành công rực rỡ”.

“Chúng tôi cũng mong sự kiện năm tới sẽ tiếp tục thành công”, Olaf Wolters, giám đốc quản lý của German Federal Association of Interactive Entertainment Software (BIU – Hiệp hội phần mềm Đức) – trong vai trò nhà tài trợ cho sự kiện nói thêm.

Năm tới Gamescom sẽ diễn ra từ 17-21/8/2011, tại thành phố Cologne, cùng với sự kiện Game Developers Conference Europe (Hội nghị các nhà phát triển game Châu Âu) diễn ra từ ngày 15-17/8/2011 tại cùng địa điểm.

Hoàng Ngọc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game