Tổng kết chiến dịch 'Hãy làm sạch biển' năm 2018

(VTC News) - Chiến dịch nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống con người, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực.

Tại thành phố Tuy Hòa ( Phú Yên), Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Hãng hàng không Vietjet đã tổ chức Tổng kết cao điểm Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018.

Chiến dịch được diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 31/8/2018 là một trong những nội dung trọng tâm của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018.

Chiến dịch nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống con người, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực; đồng thời hỗ trợ, động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh ven biển Việt Nam tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Tong ket chien dich 'Hay lam sach bien' nam 2018 hinh anh 1

Ông Nguyễn Kim Quy, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam và Ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng giám đốc Vietjet trao 2 Giải Nhất cho 2 tác giả đạt giải Cuộc thi thiết kế poster.

Qua 3 tháng triển khai các hoạt động cao điểm của Chiến dịch với nhiều nội dung phong phú nhằm tăng cường nhận thức, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển cho đoàn viên, thanh niên và cộng đồng, trong đó đặc biệt chú trọng đến đối tượng đoàn viên, thanh niên là ngư dân và khách du lịch tại 28 tỉnh, thành phố có đường bờ biển.

Các tỉnh, thành đoàn phát hiện những điểm đen về ô nhiễm môi trường biển, từ đó tổ chức các đội hình tình nguyện nòng cốt duy trì thường xuyên các hoạt động thu gom rác thải, xử lý dứt điểm các điểm nóng về ô nhiễm rác thải, tổ chức tuyên truyền cho ngư dân và khách du lịch nâng cao ý thức bỏ rác đúng nơi quy định, huy động nguồn lực tặng thùng rác, trồng cây chắn sóng, lắp đặt biển tuyên truyền, tổ chức các cuộc thi tuyên truyền về bảo vệ môi trường biển, tặng quà cho con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, tổ chức các hoạt động “đổi rác lấy quà”.

Tong ket chien dich 'Hay lam sach bien' nam 2018 hinh anh 2

 

Tong ket chien dich 'Hay lam sach bien' nam 2018 hinh anh 3

 Các tác giả đạt giải bên tác phẩm của mình được vẽ trên Bờ kè đường sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Nhân dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” hè 2018 là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh: Bến Tre, Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên và Đoàn Thanh niên Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Cũng tại lễ tổng kết, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen, giấy chứng nhận  cho hơn 20 tập thể, cá nhân đạt giải Cuộc thi thiết kế poster và sáng kiến “Hãy làm sạch biển” năm 2018. Các tác phẩm gồm 60 poster Hãy làm sạch biển đã được lựa chọn để trưng bày, tuyên truyền cho các em học sinh trường THCS Hùng Vương, TP. Tuy Hoà và tất cả các tác giả đạt giải cuộc thi đã cùng Đoàn viên, thanh niên Phú Yên vẽ bức tường dài 20m với các hỉnh ảnh là 9 thiết kế Poster được giải tại khu vực đường bờ kè từ Sân bay Tuy Hoà về trung tâm TP.

Tong ket chien dich 'Hay lam sach bien' nam 2018 hinh anh 4

 

Tong ket chien dich 'Hay lam sach bien' nam 2018 hinh anh 5

 

Tong ket chien dich 'Hay lam sach bien' nam 2018 hinh anh 6

 

Tong ket chien dich 'Hay lam sach bien' nam 2018 hinh anh 7

 Đoàn viên, thanh niên tham gia dọn sạch rác tại Bờ biển khu phố Phước Lý, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên

Đây là mô hình tuyên truyền rất ý nghĩa và hiệu quả dành cho người dân cũng như khách du lịch về bảo vệ môi trường biển khi đi du lịch tại Phú Yên.

Ban tổ chức cùng hàng trăm đoàn viên, thanh niên, người dân Phú Yên đã tham gia hoạt động tuyên truyền cho người dân cũng như tổ chức dọn dẹp, thu gom rác thải tại điểm nóng về ô nhiễm rác thải khu vực bờ biển khu phố Phước Lý, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Tong ket chien dich 'Hay lam sach bien' nam 2018 hinh anh 8

 

Tong ket chien dich 'Hay lam sach bien' nam 2018 hinh anh 9

 

Tong ket chien dich 'Hay lam sach bien' nam 2018 hinh anh 10

 Các tác giả đạt giải cùng các bạn học sinh Trường THCS Hùng Vương TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đang cùng trao đổi về kiến thức bảo vệ môi trường biển.

Lưu Ly
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU