• Zalo

Xuất hiện cây ATM "ăn trộm" thông tin tài khoản

Tổng hợp Chủ Nhật, 27/06/2010 10:27:00 +07:00

(VTC News)- Một cây ATM giả của những tên trộm dựng lên ở Bắc Kinh để ăn cắp thông tin tài khoản đã bị cơ quan chức năng phát giác.

(VTC News) - Một cây ATM giả của những tên trộm dựng lên ở Bắc Kinh  (Trung Quốc) để ăn cắp thông tin tài khoản ngân hàng của các khách hàng, mới bị cơ quan chức năng nước này phát giác.

» Ê mặt khi đi massage vì... ATM không chịu nhả tiền
» ATM Vietcombank lại "cứng đầu" không chịu nhả tiền

Những tên trộm ở Bắc Kinh đã thiết lập máy ATM giả tại trung tâm mua sắm lớn để ăn cắp thông tin cá nhân của người sử dụng. Chiêu lừa đảo đầu tiên mới được phát hiện.

Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, các khách hàng khi sử dụng những máy ATM giả mạo này sẽ tiết lộ thông tin chi tiết về tài khoản, sau đó các tên trộm sẽ giả mạo bản sao thẻ ATM để rút tiền trong tài khoản của họ.

(Ảnh minh hoạ) 
Các máy này được mua từ một nhà sản xuất hợp pháp, nhưng không trực thuộc ngân hàng bất kỳ nào. Được biết, trước đó có hai thanh niên đã đưa các thiết bị đến lắp ráp, sau đó một chiếc ATM mới đã “mọc” lên. 3 ngày sau nó bắt đầu hoạt động.

Chiếc máy rút tiền này có hình dáng rất thật, được đặt trong phòng khung kính, trang trí logo của ngân hàng Hang Seng Bank (Hồng Kông) cùng dòng chữ đây là “Ngân hàng phục vụ 24/24”. Đặt trên một góc sầm uất của trung tâm mua sắm ở Bắc Kinh, cây ATM này treo quảng cáo rằng nó có thể chấp nhận nhiều loại thẻ ngân hàng, nhưng tất cả các giao dịch dẫn tới một thông báo lỗi.

Sau khi khách hàng cho thẻ vào khe cắm thẻ và thực hiện các thao tác thì máy báo dịch vụ tạm thời ngừng hoạt động, nhưng thực chất tất cả những thông tin cá nhân đã bị ghi lại.

Một người đàn ông cho biết, sau khi sử dụng chiếc máy không rõ nguồn gốc này, tài khoản của ông bị mất 5.000 nhân dân tệ (735 USD) nhưng ông vẫn chưa rút đồng nào qua chiếc máy này.

Cây ATM đã bị tháo dỡ, một đối tượng liên quan bị triệu tập nhưng chưa có tên tội phạm nào bị bắt giữ.

Thành Công (theo Tân Hoa Xã và AFP)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407